Bình Định: 9 học sinh lớp 12 nhiễm COVID-19

Trong số 16 ca nhiễm mới tại huyện Phù Cát, có 9 ca là các em học sinh đang học lớp 12 của Trường THPT Số 2 Phù Cát.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định, trong số 21 ca Covid-19 mới trên địa bàn, huyện Phù Cát nhiều nhất với 16 ca, TP Quy Nhơn 4 ca và huyện Tuy Phước 1 ca.

Trong số 16 ca tại huyện Phù Cát, có 9 ca là các em học sinh đang học lớp 12 của Trường THPT Số 2 Phù Cát. 

Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã cho Trường THPT Số 2 Phù Cát tạm dừng hoạt động dạy học để tiến hành khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm.

Cùng với đó, toàn bộ học sinh các trường mẫu giáo, Tiểu học, THCS trên địa bàn 2 xã Cát Minh và Cát Tài cũng đã được UBND huyện Phù Cát tạm thời cho nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trước đó, liên quan đến một số ca mặc mới là học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn, tối 20/10, UBND TP Quy Nhơn đã chỉ đạo khẩn Phòng GD&ĐT tiếp tục cho các trường mầm non nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các trường tiểu học, THCS ở 16 phường nội thị và xã Phước Mỹ (thành phố Quy Nhơn) tạm dừng việc dạy-học từ ngày 21/10.

Các trường này sẽ tổ chức dạy-học trở lại vào ngày 25/10 - đối với học sinh các khối lớp 1, 2 và 3, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn thông qua phụ huynh hướng dẫn học sinh học tập, ôn tập và gửi bài tập qua group Zalo của từng lớp; học sinh các khối lớp 4, 5, 6, 7, 8 và 9 học trực tuyến.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top