--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Biết 1.000 từ, nói hàng vạn câu với phương pháp học tiếng Anh BBST

MAI LOAN - 07:00 03/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với công nghệ BBST, chỉ sau một buổi lên lớp đã nắm được cách dùng 18 thì của động từ, chỉ với một sơ đồ đơn giản và 1.000 từ đã có thể nói được hàng vạn câu.

Diễn đàn Phương pháp dạy và học tiếng Anh nhanh BBST để hội nhập quốc tế trong thời đại Cách mạng 4.0 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã diễn ra tại Hà Nội.

Hội thảo có sự tham dự của các nhà quản lý, các chuyên gia về giáo dục, các thầy cô giáo.

Phát biểu khai mạc và đề dẫn Hội thảo, TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LHHVN cho biết, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng có đề cập đến một nhiệm vụ trọng tâm, coi như là một trong ba khâu đột phá để đất nước phát triển. Đó là: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Để hội nhập thành công thì Việt Nam rất cần đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, nhà kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp… cung cấp cho thị trường lao động ở trong và ngoài nước.

Đội ngũ này rất cần nắm được ngoại ngữ tốt, đặc biệt là bằng ngôn ngữ tiếng Anh – là ngôn ngữ chính, thông dụng trong giao tiếp quốc tế.

Diễn đàn lần này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh, đánh giá những ưu và nhược điểm của các phương pháp dạy học tiếng Anh, trong đó có phương pháp dạy và học tiếng Anh siêu tốc BBST.

TS Nguyễn Ngọc Giao giới thiệu về phương pháp học tiếng Anh theo công nghệ BBST tại Hội thảo.

Trình bày tại Hội thảo về phương pháp dạy và học tiếng Anh theo công nghệ BBST, TS Nguyễn Trọng Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển KHCN cao VUSTA – UIA cho biết, với sự kết hợp nguyên lý “tần suất sử dụng cao” và “logic thời gian”, phương pháp BBST sẽ giúp người học nhanh chóng sử dụng được tiếng Anh.

Cụ thể, chỉ cần 1.000 từ và có kiến thức ngữ pháp cơ bản, vững vàng người học đã có thể giao tiếp khá tốt với người nước ngoài. Chỉ cần thuộc 3.000 từ, tập hợp từ và kiến thức ngữ pháp tốt  là có thể dọc báo chí ở mức độ trung bình khó.

Còn với nguyên lý “BIONICS”, với sự tối ưu hóa quá trình tiếp nhận thông tin của não, nhờ sự trợ giúp của điện thoại di động, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, người học có thể luyện nghe nói, tăng vốn từ.

Tại Hội thảo, LHHVN cũng đã đưa ra một số kiến nghị đối với Bộ GD&ĐT, các cơ quan quản lý nhà nước đối với môn học tiếng Anh.

Trong đó, có việc cần quy định chuẩn đầu vào tiếng Anh đối với các trường đại học, phù hợp với quy định đầu ra THPT ở mức A2. Đảm bảo mục tiêu sinh viên tốt nghiệp đại học phải đủ năng lực giao tiếp tiếng Anh cơ bản.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhiều quy định có hiệu lực từ tháng 3-2021
Đời sống- Trường Hoàng - 10:09 27/02/2021
Thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập; thời hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc kéo dài 3 năm; phạt nặng khi cho người khác mượn văn bằng, chứng chỉ... là những quy định có hiệu lực từ tháng 3-2021
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Không coi bim bim là một món ăn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 10:19 27/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vì sao bim bim lại không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ?
 • Sếp tổng nổi danh Sài Thành, đồng loạt bị khởi tố, bắt giam
  Bạn đọc- Bảo Anh (Tổng hợp) - 10:17 27/02/2021
  Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt lãnh đạo của các Tổng công ty thuộc TP.Hồ Chí Minh đã bị bắt, khởi tố các vụ án. Các sai phạm chủ yếu trong quản lý đất đai, công tác quản lý ngân sách, vốn Nhà nước và công tác cổ phần hóa doanh nghiệp,...
 • Hoa cho ngày thầy thuốc
  Thời sự- PV - 10:11 27/02/2021
  Những ngày qua, liên tiếp nhiều bệnh viện, cơ sở y tế thông báo không tổ chức lễ, không nhận hoa, quà vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
 • IBM chế tạo chip tăng tốc AI với công nghệ 7nm
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:39 27/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - IBM tuyên bố chế tạo thành công chip tăng tốc AI tiết kiệm năng lượng đầu tiên trên thế giới với công nghệ 7nm. Chip được tối ưu hóa cho khối lượng công việc độ chính xác thấp của các mô hình Máy học và Trí tuệ nhân tạo AI.
 • Sông Hồng có nguy cơ không còn phù sa
  Khoa học- Bảo Khánh - 09:35 27/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, việc nước sông Hồng chuyển sang màu xanh trong vắt khác thường có thể là cảnh báo sẽ không còn phù sa, cần chuẩn bị các kịch bản ứng phó trong tương lai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO