--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Biết 1.000 từ, nói hàng vạn câu với phương pháp học tiếng Anh BBST

MAI LOAN - 07:00 03/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với công nghệ BBST, chỉ sau một buổi lên lớp đã nắm được cách dùng 18 thì của động từ, chỉ với một sơ đồ đơn giản và 1.000 từ đã có thể nói được hàng vạn câu.

Diễn đàn Phương pháp dạy và học tiếng Anh nhanh BBST để hội nhập quốc tế trong thời đại Cách mạng 4.0 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã diễn ra tại Hà Nội.

Hội thảo có sự tham dự của các nhà quản lý, các chuyên gia về giáo dục, các thầy cô giáo.

Phát biểu khai mạc và đề dẫn Hội thảo, TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LHHVN cho biết, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng có đề cập đến một nhiệm vụ trọng tâm, coi như là một trong ba khâu đột phá để đất nước phát triển. Đó là: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Để hội nhập thành công thì Việt Nam rất cần đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, nhà kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp… cung cấp cho thị trường lao động ở trong và ngoài nước.

Đội ngũ này rất cần nắm được ngoại ngữ tốt, đặc biệt là bằng ngôn ngữ tiếng Anh – là ngôn ngữ chính, thông dụng trong giao tiếp quốc tế.

Diễn đàn lần này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh, đánh giá những ưu và nhược điểm của các phương pháp dạy học tiếng Anh, trong đó có phương pháp dạy và học tiếng Anh siêu tốc BBST.

TS Nguyễn Ngọc Giao giới thiệu về phương pháp học tiếng Anh theo công nghệ BBST tại Hội thảo.

Trình bày tại Hội thảo về phương pháp dạy và học tiếng Anh theo công nghệ BBST, TS Nguyễn Trọng Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển KHCN cao VUSTA – UIA cho biết, với sự kết hợp nguyên lý “tần suất sử dụng cao” và “logic thời gian”, phương pháp BBST sẽ giúp người học nhanh chóng sử dụng được tiếng Anh.

Cụ thể, chỉ cần 1.000 từ và có kiến thức ngữ pháp cơ bản, vững vàng người học đã có thể giao tiếp khá tốt với người nước ngoài. Chỉ cần thuộc 3.000 từ, tập hợp từ và kiến thức ngữ pháp tốt  là có thể dọc báo chí ở mức độ trung bình khó.

Còn với nguyên lý “BIONICS”, với sự tối ưu hóa quá trình tiếp nhận thông tin của não, nhờ sự trợ giúp của điện thoại di động, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, người học có thể luyện nghe nói, tăng vốn từ.

Tại Hội thảo, LHHVN cũng đã đưa ra một số kiến nghị đối với Bộ GD&ĐT, các cơ quan quản lý nhà nước đối với môn học tiếng Anh.

Trong đó, có việc cần quy định chuẩn đầu vào tiếng Anh đối với các trường đại học, phù hợp với quy định đầu ra THPT ở mức A2. Đảm bảo mục tiêu sinh viên tốt nghiệp đại học phải đủ năng lực giao tiếp tiếng Anh cơ bản.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO