Ảnh minh họa.
Bí quyết mà chị Hồng Thắm (Quảng Ninh) chia sẻ: Bạn hãy chọn những con mực còn ánh kim, sờ chắc tay. Khi mua mực về thì bỏ nang, tách đầu ra khỏi thân, phần đầu bỏ mắt mực, lột bỏ lớp màu đen, bỏ phần ruột mực và phần đen quanh thân. Sau đó, ngâm mực vào nước lã pha chanh hoặc giấm khoảng 10 phút.
Chanh hoặc giấm sẽ giúp cho mực có độ trắng giòn. Sau đó, vớt ra rửa lại cho sạch và để ráo. Khi chế biến, chỉ nên nấu vừa chín tới, mực sẽ đủ mềm, giòn, ngọt và thơm ngon.
Thái An