Bệnh viện Tuệ Tĩnh có tân giám đốc

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam vừa công bố quyết định của hội đồng trường về việc bổ nhiệm ông Lê Mạnh Cường - Phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương giữ chức vụ phó giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam kiêm giám đốc BV Tuệ Tĩnh trực thuộc học viện.

Ông Lê Mạnh Cường là thầy thuốc ưu tú, tiến sĩ, bác sĩ cao cấp, nguyên trưởng khoa ngoại Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương (từ năm 2012 đến 2017); phó chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam và là phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương (từ năm 2021 đến nay).

Ông Lê Mạnh Cường là giám đốc đầu tiên của Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Trước đó, ông Đoàn Quang Huy - phó giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền - tiếp nhận nhiệm vụ quản lý bệnh viện. Từ năm 2019, Bệnh viện Tuệ Tĩnh được Bộ Y tế giao quyền tự chủ chịu trách nhiệm về tài chính, là loại hình đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi phí hoạt động thường xuyên.

Sau khi trở thành đơn vị tự đảm bảo chi phí hoạt động thường xuyên, Bệnh viện Tuệ Tĩnh gặp nhiều khó khăn dẫn đến việc nợ lương hơn 100 cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Nhiều cán bộ, nhân viên bệnh viện đã cầm băng rôn "xuống đường" yêu cầu Bệnh viện Tuệ Tĩnh chi trả lương nợ, đồng thời giải quyết vấn đề tự chủ tài chính của bệnh viện.

Nhằm giải quyết các khó khăn trong thời gian vừa qua, tập thể lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã thống nhất phương án tái cơ cấu bệnh viện nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và phát triển.

Chia sẻ về những giải pháp cụ thể, ông Cường cho biết: "Khó khăn của bệnh viện hiện nay là chưa kết hợp được giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Tới đây, chúng tôi sẽ thực hiện nhiều kế hoạch ở các chuyên khoa, ứng dụng y học hiện đại để khám, điều trị cho người dân.

Bên cạnh đó, tập trung phát triển ngành dược, là một trong những thế mạnh của y học cổ truyền. Ngoài ra, chúng tôi dự định sẽ liên doanh, kết nối với các nước về y học cổ truyền như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... với mục tiêu xây dựng nhiều giải pháp, đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top