--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện Chợ Rẫy: Bệnh nhân ung thư được nghe nhạc, xem phim

AN QUÝ - 08:00 15/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong thời gian chờ đến lượt khám, người bệnh có thể xem phim hoạt hình giải trí trên LCD, kết nối wifi lướt web, trò chuyện cùng người thân. Ngoài ra, trong các phòng điều trị còn có nhạc nhẹ giúp người bệnh thư giãn.

“Bệnh tật luôn khiến mọi người lo lắng, bởi sức khỏe giảm sút, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và người thân. Người bệnh ung thư lại còn khốn khổ hơn bởi họ phải đối diện với cái “án tử” treo lơ lửng, phải chiến đấu kiên cường để níu giữ sự sống từng ngày, từng giờ… Vì vậy, bệnh viện chúng tôi càng quan tâm đặc biệt đến người bệnh tại khoa Hóa trị, Trung tâm Ung bướu, không chỉ về chất lượng điều trị mà còn giúp tinh thần người bệnh thoải mái hơn,” TTƯT.BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM chia sẻ.

Nhiều loại nước trái cây mát lạnh phục vụ bệnh nhân ung thư vô hóa chất mỗi ngày. 

Từ chủ trương đó, Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc về mặt tinh thần cho bệnh nhân tại đây.

Đặc biệt, trước Phòng Điều trị 2 là quầy nước giải khát miễn phí phục vụ bệnh nhân ung thư truyền hóa chất. Hằng ngày vào lúc 8h30 và 15h, tại phòng điều trị 1 và điều trị 2, sẽ có xe nước giải khát đến phục vụ người bệnh tại ghế truyền thuốc.

Chăm sóc tinh thần cho người bệnh từ những việc nhỏ, tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM hy vọng sẽ giúp người bệnh thêm sức mạnh để chiến đấu chống lại bệnh tật.

Khoa Hóa trị, Trung tâm Ung bướu, còn trang bị các kệ báo chí, sách… giúp người bệnh cập nhật tin tức tạm quên bệnh tật. 

Với những việc làm nhỏ nêu trên, TTƯT.BSCKII Nguyễn Trí Thức hy vọng sẽ giúp người bệnh cảm thấy ấm lòng, thư giãn... có thêm sức mạnh để chiến đấu chống lại bệnh tật.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO