--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh ung thư dễ di căn xương

THÚY NGA - 19:42 03/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Di căn xương hay gặp nhất trong ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến, thận, phổi...

Hỏi: Tôi nghe nói ung thư thường di căn vào xương nhưng không rõ loại ung thư nào thì hay bị di căn xương? Biểu hiện  ung thư di căn xương ra sao?

Nguyễn Thị Loan (Hà Nội)

GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam: Di căn xương hay gặp nhất trong ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến, khi bệnh ở giai đoạn muộn tỷ lệ gặp ở 2/3 tới 3/4 bệnh nhân. Khoảng 30 – 40% các bệnh nhân ung thư phổi, tuyến giáp và ung thư thận bị di căn xương.

Triệu chứng ung thư di căn xương chủ yếu là đau. Đau khởi đầu khu trú hoặc lan tỏa, thường đau tăng về đêm và thường không giảm khi nằm. Đau ở chi thường khu trú rõ ràng, ngược lại đau ở khung chậu hay cột sống thường lan tỏa, mơ hồ. Giai đoạn cuối đau trở nên khó chịu khi hoạt động.

Đặc biệt, gẫy xương bệnh lý có thể là biểu hiện đầu tiên của di căn xương. Trong ung thư vú khoảng 35% bệnh nhân di căn xương bị gẫy xương...

 • Dinh dưỡng sau điều trị ung thư  
  Khỏe- thúy nga - 15:03 25/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) -  Nghiên cứu chỉ ra cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư tái phát là:Dinh dưỡng hợp lý đi kèm với kiểm soát cân nặng + tập thể dục.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO