Bé trai 9 tuổi hóc chiếc lò xo hiếm gặp

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM vừa tiếp nhận một bé trai 9 tuổi hóc 1 chiếc lò xo 2cm với hai càng, mỗi càng dài 3cm.

Bệnh nhi nhập viện với sinh hiệu ổn, không khó thở, không ghi nhận hội chứng xâm nhập. Chụp X-quang ghi nhận dị vật ở vùng cổ. Các bác sĩ nội soi dùng dụng cụ khép hai càng lò xo kim loại lại và nhẹ nhàng gắp ra ngoài để hạn chế thương tổn.

di-vat-lo-so(1).jpg

Bố bệnh nhi cho biết bé bị rối loạn tự kỷ, khi đang chơi thì nôn ói, đau họng, vướng họng nên gia đình nghi ngờ hóc dị vật, đưa vào viện khám.

"Đây là một trong những dị vật hiếm gặp, trong 30 năm hành nghề mới gặp lần thứ ba", BS Lê Trần Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cho biết. Sau lấy dị vật, bé chỉ trầy xước niêm mạc thành sau họng. Hiện, bé hồi phục tốt, ăn uống vui chơi bình thường.

Theo BS Trương Mỹ Thục Uyên, viện Tai Mũi Họng, trẻ tự kỷ dễ có những hành động gây ảnh hưởng đến sức khỏe hơn trẻ bình thường. Đặc biệt trong thời gian Covid-19, các em gián đoạn đến trường, dễ thoái lui những tiến bộ đã được học trước đó, dẫn đến hành vi khó kiểm soát.

"Dị vật này nếu để lâu không phát hiện và xử trí kịp thời có thể sưng tấy, nhiễm trùng, áp xe, gây suy kiệt, thậm chí nguy hiểm tính mạng", bà Uyên nói.

Theo Đời sống
5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, từ vùng hông, mông lan xuống đến các ngón chân gây hạn chế vận động. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà được áp dụng phổ biến dưới đây nhé.
back to top