Bé gái ở Hà Giang có hẹn nam thanh niên "bắt vợ" đi chơi với nhau

Ngày 10/2, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan chức năng đã có kết luận ban đầu về vụ bé gái ở xã Pả Vi bị một nam thanh niên "bắt vợ".
bat-vo2.jpg

Bé gái kháng cự trước hành động giống "bắt vợ" của nam thanh niên. 

Theo chính quyền địa phương, nam thanh niên trong vụ việc là Giàng Mí Chơ (16 tuổi, ở xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc), còn bé gái là V.T.S. (14 tuổi, ở xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc).

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định Chơ và S. có quen biết từ trước, nhiều lần nhắn tin qua mạng xã hội. Chơ nhiều lần tỏ tình và rủ bé gái đi chơi. Tuy nhiên, S. mới chỉ nhận lời đi chơi cùng chứ không đồng ý yêu.

bat-vo-c.jpg

Sáng 7/2, cả hai hẹn nhau ở khu vực tượng đài Thanh niên xung phong (xã Pải Lủng). Sau đó, Chơ chở S. và 2 người bạn khác của bé gái đến trung tâm huyện Mèo Vạc chơi.

Đến 15h30 cùng ngày, S. đề nghị Chơ đưa về nhưng nam thanh niên này lại có hành động kéo bé gái giống như hủ tục "bắt vợ" (bị biến tướng từ tục "kéo dâu"), mặc cho S. không đồng ý.

Sự việc diễn ra trong 30 phút thì một cán bộ Công an xã Pả Vi đến hiện trường giải cứu bé gái. Sau vụ việc, nam thanh niên 16 tuổi rời địa phương để đi làm, còn S. được chính quyền địa phương mời đến trụ sở.

Hành động của Chơ thực chất chỉ là trêu đùa, chưa đến mức nặng nề như hủ tục bắt vợ nên cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc nhận thấy không đủ căn cứ để xử lý hình sự hay xử phạt hành chính đối với nam thanh niên này.

Ngay sau vụ việc, huyện đã khẩn trương tuyên truyền, nhắc nhở người dân không thực hiện những hành động tương tự.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top