Bảo quản vải ăn quanh năm

Bảo quản vải ăn quanh năm, dù đã hết mùa vải bạn vẫn có món kem vải để ăn quanh năm hoặc dùng để nấu chè, chế biến các món theo sở thích.
Bảo quản vải ăn quanh năm

Đang vào mùa quả vải chín ngọt, mọng nước nên nhiều gia đình mong muốn bảo quản để dùng lâu dài nhưng không biết cách. Vậy hãy làm theo cách của chị Nguyễn Thành Thực (Hà Nội) để có món kem vải dùng quanh năm.

Đó là chị chọn những quả vải to vừa phải, cuống nhỏ, da căng, không sâu đầu, chín tới. Chị cũng lưu ý là nên mua buổi sáng, ngắt cuống, xả dưới vòi nước sạch, bóc vỏ xếp vào hộp theo lớp (hoặc cho vào khuôn làm đá viên/ thạch) và để vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ cấp đông.

Khi trái vải đông cứng rồi nhặt bỏ vào túi, chia nhỏ, buộc kín xếp cho gọn trong ngăn đá. Với cách này, dù đã hết mùa vải bạn vẫn có món kem vải để ăn quanh năm hoặc dùng để nấu chè, chế biến các món theo sở thích của các gia đình.

 PV

Theo Đời sống
Vệ sinh lò vi sóng

Vệ sinh lò vi sóng

(khoahocdoisong.vn) - Vệ sinh lò vi sóng chỉ với một bát nước theo kinh nghiệm của chị Cao Thu Trang (Hà Nội).
Làm sạch vòi hoa sen

Làm sạch vòi hoa sen

(khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
Làm đông đá nhanh

Làm đông đá nhanh

(khoahocdoisong.vn) - Có việc cần dùng đá ngay mà trong tủ lạnh lại không có, bạn có thể sử dụng kinh  nghiệm làm đá đông ngay của chị Nguyễn Huyền Anh (Hà Nội).
back to top