Đang vào mùa quả vải chín ngọt, mọng nước nên nhiều gia đình mong muốn bảo quản để dùng lâu dài nhưng không biết cách. Vậy hãy làm theo cách của chị Nguyễn Thành Thực (Hà Nội) để có món kem vải dùng quanh năm.
Đó là chị chọn những quả vải to vừa phải, cuống nhỏ, da căng, không sâu đầu, chín tới. Chị cũng lưu ý là nên mua buổi sáng, ngắt cuống, xả dưới vòi nước sạch, bóc vỏ xếp vào hộp theo lớp (hoặc cho vào khuôn làm đá viên/ thạch) và để vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ cấp đông.
Khi trái vải đông cứng rồi nhặt bỏ vào túi, chia nhỏ, buộc kín xếp cho gọn trong ngăn đá. Với cách này, dù đã hết mùa vải bạn vẫn có món kem vải để ăn quanh năm hoặc dùng để nấu chè, chế biến các món theo sở thích của các gia đình.
PV