Theo kinh nghiệm của chị Nguyễn Mai Hương (Hà Nội), có thể dùng giấm để bảo quản.
Đầu tiên, rửa sạch thịt bằng giấm ăn, sau đó gói thịt trong một chiếc khăn đã được nhúng qua nước giấm. Giấm sẽ có tác dụng bảo vệ thịt không bị ôi thiu qua một đêm mà không cần đến tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể xát muối lên bề mặt miếng thịt cũng giúp bảo quản thịt tươi đến 2 ngày.
Bên cạnh giấm, mật ong cũng là một nguyên liệu được dùng để bảo quản thịt tươi ngon bằng cách thoa một lớp mật ong nguyên chất mỏng lên bề mặt thịt rồi treo ở chỗ thoáng gió. Với cách này, thịt không chỉ giữ được lâu hơn mà mật ong còn giúp làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho thịt nữa.
Trường hợp không có tủ lạnh mà thịt bạn mua về chưa dùng đến thì hãy rửa sạch thịt. Sau đó cho thịt vào trong một chiếc hộp, phủ lên bề mặt thịt một ít hạt tiêu. Cách này không chỉ bảo quản thịt được lâu hơn khi không có tủ lạnh mà còn giúp hương vị thịt thơm ngon hơn.