Bảo đảm quyền lợi xét tuyển đại học cho thí sinh dự thi tốt nghiệp ở hai đợt

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này, Bộ vẫn giữ nguyên thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 vào ngày 7 và 8-7-2021. Công tác tổ chức kỳ thi đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành liên quan và các địa phương triển khai nghiêm túc, bảo đảm tiến độ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương cũng đã chủ động xây dựng, sẵn sàng triển khai phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay làm hai đợt. 

Bảo đảm quyền lợi xét tuyển đại học cho thí sinh dự thi tốt nghiệp ở hai đợt ảnh 1
Học sinh sẽ được bảo đảm quyền lợi tốt nhất trong xét tuyển đại học, dù dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở đợt 1 hay đợt 2. Ảnh minh họa: Nguồn inernet

Theo đó, nếu gần đến ngày tổ chức kỳ thi mà vẫn còn những địa bàn phải thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội để phòng, chống dịch, thì đợt thi ngày 7 và 8-7 chỉ tổ chức tại các địa phương bảo đảm an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2. 

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 sẽ được tổ chức dành cho các thí sinh chưa thể dự thi ở đợt thi thứ nhất. Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương sẽ tính toán thời gian thi đợt 2 một cách kỹ lưỡng để vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vừa bảo đảm quyền lợi cho học sinh trong việc tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng và các công việc chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở các đợt thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng điều chỉnh phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh để thí sinh dự thi đợt 2 vẫn được dự tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký. Công tác xây dựng đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng được triển khai nghiêm túc, bảo đảm sự tương đồng về tính phân hóa để bảo đảm sự công bằng cho các thí sinh dự thi ở các đợt khác nhau. 

Việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông làm hai đợt đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng một số địa phương triển khai tốt và có kinh nghiệm từ năm 2020 và đạt mục tiêu an toàn, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh, dù các em dự thi ở đợt nào. Thời điểm này, học sinh cần tập trung ôn tập hiệu quả, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế. 

Năm 2021, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo hanoimoi.com.vn
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top