Bắc Giang: Mẹ đẻ đạp gãy đùi con

Nguyên nhân dẫn tới việc bé trai bị mẹ đạp gãy xương đùi được gia đình trình báo là do cháu bé làm mất chìa khóa của mẹ. Người mẹ được xác định là có dấu hiệu trầm cảm sau sinh.

Ngày 22/9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đạp vào đùi bé trai khiến nạn nhân bị gãy chân. Sự việc được cho là xảy ra tại xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Ông Trần Văn Bản, Chủ tịch UBND xã Quý Sơn (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) cho biết, người đạp cháu bé gãy xương đùi trong đoạn clip là mẹ đẻ của cháu bé. Chính quyền địa phương đã nắm được thông tin về sự việc và đã cử Công an xã Quý Sơn xuống gia đình xác minh.

Theo xác minh của công an, sự việc xảy ra từ 20/6/2022. Tuy nhiên đến ngày 22/9 gia đình mới đưa đoạn clip lên trên mạng xã hội.

Nguyên nhân ban đầu dẫn tới sự việc này được gia đình khai là do cháu bé đã làm mất chìa khóa của mẹ. Hiện vụ việc đang được Công an xã Quý Sơn phối hợp cùng Công an huyện Lục Ngạn giải quyết.

Bắc Giang: Mẹ đẻ đạp gãy đùi con ảnh 1

Mẹ đạp gãy đùi con trong clip.

Ngày 23/9, lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến clip về vụ việc người mẹ đạp gãy chân con ở Bắc Giang đang gây xôn xao dư luận.

Camera của gia đình đã ghi lại được cảnh người mẹ đạp vào chân khiến con trai gãy xương đùi (sự việc xảy ra vào tháng 6/2022).

Theo lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn, nội dung trong đoạn clip được cho là người mẹ đạp gãy chân con trai là hoàn toàn có thật.

Cụ thể, vụ việc được xác định xảy ra tại xã Quý Sơn (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) từ tháng 6/2022. Cháu trai trong clip đã bị gãy xương đùi nhưng đến thời điểm hiện tại đã khỏi và hoàn toàn có thể đi lại bình thường.

Tại Công an huyện Lục Ngạn, người phụ nữ trong clip (mẹ ruột của nạn nhân) khai nhận do bản thân bực tức việc con trai nghịch ngợm làm mất chìa khóa xe mô tô dẫn đến mất bình tĩnh, không kiểm soát được hành vi nên đã đánh con.

Ảnh chụp X-quang vào tháng 6/2022 cho thấy xương đùi cháu bé đã bị gãy. Hiện cháu bé đã khỏi và có thể đi lại bình thường.

Bước đầu, cơ quan công an nhận định người mẹ đã có dấu hiệu của hành vi hành hạ con cái và cố ý gây thương tích. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người này bị trầm cảm sau sinh.

Theo đó, thời điểm xảy ra vụ việc người phụ nữ đang nuôi con nhỏ gần 1 tuổi, cả ngày chỉ một mình trông nhà, nuôi con vì chồng đang đi lao động tại nước ngoài. Điều này dẫn đến việc người mẹ dễ nóng nảy, không kiểm soát được bản thân nên đã đánh đập con cái.

Hiện Công an huyện Lục Ngạn đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống
back to top