Trăn gấm quý hiếm dài 2m bò vào trường học

Phát hiện trăn gấm quý hiếm dài 2 m trên cành cây ở trường THPT Dương Văn Thì, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, bảo vệ bắt giữ, giao cho kiểm lâm.

Ngày 23/9, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một con trăn gấm do nhân viên bảo vệ của Trường THPT Dương Văn Thì (phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) giao.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, nhân viên bảo vệ của trường cho biết, rạng sáng 21/9, ông Huỳnh Hoàng Tuấn (là đồng nghiệp của ông Nghĩa) nghe chó sủa, đi kiểm tra thì phát hiện con trăn đang quấn quanh một cây cảnh ở khu vực sảnh của trường.

Trăn gấm quý hiếm dài 2m bò vào trường học ảnh 1

Trăn bò vào quấn trên cây trong sảnh của trường

Ông Tuấn đã gọi một người khác hỗ trợ bắt con trăn và báo cho ban giám hiệu nhà trường. Bà Phạm Thị Tỉnh, phó hiệu trưởng cho biết, trường cũng như nhân viên bảo vệ mong muốn giao lại cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Chiều 22/9, lực lượng kiểm lâm đã đến trường tiếp nhận con trăn. Đơn vị đã giao con trăn cho Trạm cứu hộ động vật hoang dã chăm sóc.

Con trăn màu vàng có sọc nâu dọc thân, đầu dài, nhỏ, khoẻ mạnh, liên tục khè, cuộn thân khi người đến gần.

Bước đầu lực lượng kiểm lâm xác định đây là con trăn cái màu gấm, dài khoảng 2m, nặng khoảng 5kg, tên khoa học là Python reticulatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Cơ quan kiểm lâm đang tìm hiểu vì sao trăn sổng chuồng, xuất hiện ở trường học.

Theo Đời sống
back to top