Lộ nhiều tình tiết khi trích xuất gần 300 video vụ bạo hành bé gái 8 tuổi

Trích xuất 283 video và các tin nhắn trên điện thoại, công an phát hiện nhiều nội dung phục vụ công tác điều tra vụ bạo hành bé gái 8 tuổi. Công an cũng đã chuyển tiếng nói của Trang và Thái trong 283 tập tin này thành văn bản.

Vừa qua, VKSND TP.HCM hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác.

Ở tội giết người, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối mặt với khung hình phạt đến tử hình với các tình tiết tăng nặng là giết trẻ em, mang tính chất côn đồ và giết người với động cơ đê hèn.

Liên quan đến vụ án, người tình của Trang là Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1, bố của nạn nhân) bị truy tố 2 tội: Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Trich xuat 283 video anh 1
Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sống chung tại căn hộ ở quận Bình Thạnh. Cháu N.T.V.A. (SN 2013, con riêng của Thái) sống cùng họ.

Từ ngày 7/12/2021 đến 22/12/2021, Trang nhiều lần đánh đập dã man, bắt cháu A. nhốt vào chuồng chó, không cho mặc quần áo. Trang dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng xung yếu, trọng điểm khiến cháu A. tử vong vào ngày 22/12/2021.

Một số lần, Thái cùng với Trang tham gia đánh bé gái. Ngoài ra, Thái nhiều lần thấy Trang ra tay nhưng không can ngăn. Khi cháu A. qua đời, Thái chủ động xóa tất cả dữ liệu camera trong căn hộ nhưng cơ quan chức năng đã khôi phục được toàn bộ.

Một nguồn tin xác nhận sau khi vụ án xảy ra, công an đã trích xuất hình ảnh và mô tả hành động của Thái, Trang và cháu A. trong 283 tập tin video. Công an cũng đã chuyển tiếng nói của Trang và Thái trong 283 tập tin này thành văn bản.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có kết luận về phục hồi và trích xuất dữ liệu cuộc gọi, tin nhắn SMS trong khoảng thời gian từ 1/10/2021 đến 25/12/2021, tin nhắn trên Zalo, Facebook, Viber... được tìm trên điện thoại của Trang và Thái, điện thoại, iPad của cháu A. Kết quả cho thấy lịch sử cuộc gọi điện thoại của Thái phù hợp với nội dung vụ án nêu trên.

Theo Đời sống
back to top