--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn trám uống rượu dễ teo não

MA - 19:28 12/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Ăn trám là tốt nhưng không nên uống rượu quá nhiều vì dễ làm teo não, rối loạn giấc ngủ, kích thích dạ dày tiết nhiều axit, gây bệnh gan…

Nghe nói quả trám có tác dụng giải rượu tốt nên anh Trần Đông Thành (Bắc Ninh) thường bảo vợ ra chợ mua trám tươi về kho cá hoặc muối ăn dần, mỗi bữa cơm anh làm vài chén rượu ăn với trám cho đỡ hại. Anh bảo, uống rượu với trám vừa không hại, vừa tốt cho sức khỏe vì rượu giúp cơ thể khỏe, trám chữa nhiều bệnh. Vợ anh thì nói, ăn trám tốt chứ uống rượu nhiều không tốt…Mỗi người một cách nghĩ nên đến bữa ăn không hôm nào hai vợ chồng anh không tranh cãi.

LY Thu Hằng, TT Nghiên cứu các bài thuốc gia truyền cho biết, quả trám có hai loại, trám đen và trám trắng, là loại quả có nhiều công dụng chữa bệnh. Trong đông y, quả trám có vị chua, chát, tính ôn, không độc, đi vào 2 kinh phế vị, lợi yết hầu sinh tâm chỉ khát, giải độc, giải say rượu.

Cách giải rượu nhanh nhất là lấy trám trắng tươi giã nát vắt nước uống. Cách khác là lấy trám đen hoặc trắng bỏ hạt, nấu kỹ thêm phèn chua rồi cô đặc, ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng 2-3g hoặc dùng trám tươi bỏ hạt khía nhỏ cho thêm phèn vào nhai và nuốt dần. Ăn trám là tốt nhưng không nên uống rượu quá nhiều vì dễ làm teo não, rối loạn giấc ngủ, kích thích dạ dày tiết nhiều axit, gây bệnh gan…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có nhiều điểm mới
Giáo dục- Mai Loan - 10:30 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo Đại học và Sau đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, các câu hỏi sử dụng cho bài thi đánh giá năng lực được tinh chỉnh, lựa chọn theo khối kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Số lượng câu hỏi cho ngân hàng đề thi dự kiến đạt 15.500 câu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO