Ăn trái cây thời điểm để tốt cho sức khỏe?

Bữa cơm sẽ ngon miệng và nhiều dinh dưỡng hơn khi có thêm trái cây tráng miệng. Thế nhưng, việc lựa chọn thời điểm ăn trái cây trước, trong hay sau bữa ăn để tốt cho sức khỏe?

BS. Trần Quốc Cường - giảng viên bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) - cho biết hiện không có khuyến cáo chính thống nào về việc ăn trái cây trước hay sau hay xa bữa ăn là tốt.

Ăn trái cây thời điểm để tốt cho sức khỏe? ảnh 1

Theo bác sĩ, trái cây tốt cho sức khỏe (cung cấp chất xơ, các vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa...) và được khuyến nghị. Thêm vào đó, từ trước đến nay, theo truyền thống các nước trên thế giới, trái cây vẫn là một thực phẩm thuộc nhóm tráng miệng sử dụng sau bữa ăn.

Do đó, việc ăn trái cây thời điểm nào là tùy thuộc và cơ địa và sở thích của mỗi người. Có thể ăn trái cây ngay trong bữa ăn cũng được mà không gây hại gì. Hoặc ăn trước bữa ăn, ăn sau bữa ăn đều có thể. Tuy nhiên, đối với người có vấn đề về dạ dày thì hạn chế ăn trái cây chua lúc bụng còn trống, tức là với những người này, không nên ăn trái cây chua trước bữa ăn.

Theo Đời sống
Những người cần tránh xa thịt đỏ

Những người cần tránh xa thịt đỏ

Thịt đỏ bao gồm thịt bò, lợn, cừu, bê, dê… chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa. Trong thịt bò chứa vitamin B3, B6, B12, sắt, kẽm… Tuy nhiên, ăn nhiều thịt đỏ cũng có những tác động xấu tới sức khỏe.
15 năm nhìn lại: Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình không thể quên

15 năm nhìn lại: Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và hành trình không thể quên

Khởi đầu từ mong muốn để mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa, 15 năm qua, có một chương trình đã bền bỉ, kiên trì mang sữa đến với các em và rồi trở thành một “người bạn, người đồng hành” với gần nửa triệu trẻ em khắp mọi miền đất nước. Đó chính là câu chuyện của “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” .
4 loại gạo tốt cho sức khỏe

4 loại gạo tốt cho sức khỏe

Gạo là một loại ngũ cốc có mặt ở khắp mọi nơi. Có nhiều loại gạo khác nhau dựa trên sự khác biệt như kích thước nhân, chất thơm, cách chế biến và màu sắc. Dưới đây là 4 loại gạo tốt cho sức khỏe, bạn nên biết.
Sau ăn mướp đắng không nên uống nước chè

Sau ăn mướp đắng không nên uống nước chè

Quả mướp đắng chứa các hợp chất phytochemical ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều khi ăn mướp đắng để thu được những dưỡng chất tốt nhất từ loại quả này.
back to top