Ăn trái cây thời điểm để tốt cho sức khỏe?

Bữa cơm sẽ ngon miệng và nhiều dinh dưỡng hơn khi có thêm trái cây tráng miệng. Thế nhưng, việc lựa chọn thời điểm ăn trái cây trước, trong hay sau bữa ăn để tốt cho sức khỏe?

BS. Trần Quốc Cường - giảng viên bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) - cho biết hiện không có khuyến cáo chính thống nào về việc ăn trái cây trước hay sau hay xa bữa ăn là tốt.

Theo bác sĩ, trái cây tốt cho sức khỏe (cung cấp chất xơ, các vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa...) và được khuyến nghị. Thêm vào đó, từ trước đến nay, theo truyền thống các nước trên thế giới, trái cây vẫn là một thực phẩm thuộc nhóm tráng miệng sử dụng sau bữa ăn.

Do đó, việc ăn trái cây thời điểm nào là tùy thuộc và cơ địa và sở thích của mỗi người. Có thể ăn trái cây ngay trong bữa ăn cũng được mà không gây hại gì. Hoặc ăn trước bữa ăn, ăn sau bữa ăn đều có thể. Tuy nhiên, đối với người có vấn đề về dạ dày thì hạn chế ăn trái cây chua lúc bụng còn trống, tức là với những người này, không nên ăn trái cây chua trước bữa ăn.

Theo Đời sống
Mẹo bảo quản bún qua đêm không bị chua

Mẹo bảo quản bún qua đêm không bị chua

Bún là món ăn được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, bún tươi thì không để lâu được, rất dễ bị chua, hỏng nếu không bảo quản đúng cách.
Lạ miếng món ăn từ kiến vàng

Lạ miếng món ăn từ kiến vàng

Kiến vàng giàu đạm, axit amin hữu ích cho cơ thể. Nhờ đặc tính này, người dân đã sáng tạo ra nhiều món ngon độc lạ từ kiến vàng, ấn tượng khó phai ngay từ lần đầu thưởng thức.
back to top