--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ăn giảm béo, tăng omega-3

KHÁNH THỦY (GHI) - 21:00 13/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Người cao tuổi mắc bệnh huyết áp, tim mạch, mỡ máu nên giảm ăn mỡ động vật, ăn tăng rau xanh, quả chín. Năng lượng do lipid cung cấp nên ở mức 20-25% tổng nhu cầu năng lượng.

Hỏi: Tôi năm nay 60 tuổi mắc bệnh tim mạch, huyết áp, mỡ máu, gần đây hay khó thở, đi khám bác sĩ nói tôi mắc phổi tắc nghẽn, phải cai thuốc lá, ăn giảm béo nhưng phải tăng omega-3. Tôi nên ăn uống thế nào để giảm bệnh?

Lê Nguyễn (Hải Phòng)

ThS.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Người cao tuổi mắc bệnh huyết áp, tim mạch, mỡ máu nên giảm ăn mỡ động vật, ăn tăng rau xanh, quả chín. Năng lượng do lipid cung cấp nên ở mức 20 - 25% tổng nhu cầu năng lượng. Axit béo omega-3 giúp chống viêm, hiệu quả của nó sẽ tăng lên nếu có sự kết hợp của omega-3 và omega-6. Sử dụng các chất béo có tác dụng hạn chế làm tăng CO2 trong máu, tuy nhiên, nên sử dụng các loại chất béo có nguồn gốc từ cá, dầu thực vật, hạn chế các chất béo có nguồn gốc từ các loại gia cầm (gà, vịt...), các loại động vật có vú (lợn, bò...), các loại nội tạng động vật có nhiều cholesterol. Dinh dưỡng khoa học kết hợp bỏ thuốc lá sẽ giảm được bệnh.

  • Bấm huyệt giảm béo
    Gia truyền trị bệnh- LY Minh Phúc - 14:19 24/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Các nghiên cứu của y học cổ truyền cho rằng, bệnh béo phì phần nhiều là do đờm thấp và khí hư gây nên, nguyên nhân có liên quan đến bẩm tố tiên thiên, lạm dụng món cao lương mỹ vị, đồ ăn béo ngọt, ít vận động.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Chính trị kết luận chưa tăng lương cơ sở từ 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - 17:03 06/06/2020
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký kết luận số 77 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO