7 lợi ích tuyệt vời của lá mãng cầu xiêm đối với sức khỏe

Lá mãng cầu xiêm chứa nhiều vitamin và các hợp chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ điều trị ung thư, kiểm soát viêm và cải thiện sức khỏe răng miệng.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ

Uống trà lá mãng cầu xiêm trước khi ngủ giúp mang lại giấc ngủ sâu và ngon hơn. Không chỉ vậy, trà còn có công dụng làm dịu dây thần kinh cũng như giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Đun sôi lá mãng cầu khô rồi lọc lấy nước và sử dụng. Duy trì đều đặn 3-4 tuần sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Lá mãng cầu xiêm có khả năng sản sinh hormone insulin và chuyển hóa glucose thành năng lượng. Nhờ đó, lá mãng cầu xiêm giúp kiểm soát lượng đường trong máu cũng như ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường như mỡ trong máu, huyết áp cao, béo phì.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Lá mãng cầu xiêm có thể ức chế hoạt động và tiêu diệt các loại khuẩn và nấm trong miệng. Vi khuẩn và nấm là nguyên nhân chính gây ra viêm nha nhu, viêm nướu, cải thiện hơi thở và các bệnh liên quan đến răng miệng.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Chiết xuất từ lá mãng cầu xiêm có khả năng ức chế khả năng hoạt động của tế bào ung thư. Nhờ đó, có thể ngăn ngừa các bệnh về ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, lá mãng cầu xiêm còn giúp tăng cường chức năng gan, phổi, buồng trứng và tăng số lượng hồng cầu.

Kiểm soát chống viêm

Lá mãng cầu xiêm có đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Bên cạnh đó, lá mãng cầu còn có công dụng trong việc điều trị viêm khớp, viêm bàng quang, giảm đau và tăng tốc độ chữa lành vết thương một cách tự nhiên. Nghiền nát lá mãng cầu tươi rồi đắp trực tiếp lên da sẽ giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp hiệu quả.

Tăng sức đề kháng

Hàm lượng vitamin C trong lá mãng cầu xiêm khá cao nên có thể giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại nguy cơ mắc phải các bệnh cảm cúm, ho, viêm họng....

Chống nhiễm trùng

Lá mãng cầu xiêm trong y học cổ truyền có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm cao nên có tác dụng chống lại các bệnh nhiễm trùng do ký sinh trùng và vi khuẩn gây ra. Người ra, những người bị tổn thương ngoài da, dùng lá mãng cầu xiêm cũng giúp vết thương mau lành.

Theo Đời sống
"Điểm" 8 loại thực phẩm giúp tăng Keratin trong cơ thể

"Điểm" 8 loại thực phẩm giúp tăng Keratin trong cơ thể

Các chất bổ sung Keratin thường được cho là giúp ngăn ngừa rụng tóc, tăng sự phát triển của móng tay và cải thiện kết cấu da. Tuy nhiên, nhiều thực phẩm lành mạnh có thể hỗ trợ cơ thể tổng hợp Keratin một cách tự nhiên.
back to top