7 loại trái cây nên ăn để có làn da rạng rỡ trong mùa hè

Mùa hè nắng nóng khiến da gặp phải những vấn đề như: Lão hóa, đổi màu, mất đi sự đàn hồi... Ăn các loại trái cây như cam, ổi, dưa hấu hay chanh leo sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng cho làn da.

Quả cam

Trong tất cả các loại trái cây, cam có nhiều vitamin C nên những loại quả này rất tốt để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế, hãy ăn cam mỗi ngày hoặc uống nước cam, chanh, bưởi để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Nghiên cứu cho thấy mỗi ngày ăn một quả cam còn phòng ngừa bệnh ung thư.

Quả ổi

Ổi giàu vitamin C, một chất chống ôxy hóa cao trước những tổn thương của da từ ánh nắng mặt trời và ô nhiễm. Mỗi ngày uống 1 ly nước ổi hoặc gọt bỏ hạt và cắt ra ăn vừa ngon thơm, giàu dinh dưỡng và chất xơ lại tốt cho người tiểu đường.

Quả dưa hấu

Mùa hè là mùa thích hợp nhất để ăn dưa hấu. Trong dưa hấu có chứa các vitamin A, B1, B2, C, các loại đường glucozo, saccarozo, axit malic, axit glutamic và arginine,… có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, hạ huyết áp. Đặc biệt, dưa hấu tốt cho những người mắc nhiệt miệng, ra nhiều mồ hôi, hay các bệnh viêm thận thiểu niệu, cao huyết áp.

Bên cạnh đó, dưa hấu có chứa nhiều chất chống oxy hóa trong thiên nhiên và là một nguồn cung cấp vitamin C và A.

Quả bơ

Hàm lượng cao axit béo omega-3 trong bơ giúp cấp ẩm, làm sáng da hiệu quả. Ngoài ra, bơ còn chứa nhiều axit linoleic giúp nuôi dưỡng tế bào da, làm chậm quá trình lão hóa.

Dầu trong quả bơ được các hãng dược phẩm chiết xuất để cho vào mỹ phẩm làm đẹp da vì nó giúp nuôi dưỡng da trắng đẹp và làm da mềm mại. Ngoài ra, nó còn có tác dụng điều trị bệnh vảy nến, một loại bệnh gây ra đỏ và tấy da. Hơn nữa, magiê trong bơ cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho da.

Thanh long

Thanh long có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi lượng giúp gia tăng sự chuyển hóa các chất trong cơ thể, tăng cường thải độc, cải thiện làn da giúp da mịn màng. Nhờ có chứa nhiều chất xơ và hàm lượng đường thấp, thanh long còn giúp chữa bệnh tiểu đường và béo phì.

Quả chuối

Là một trong những loại trái cây đa năng nhất, chuối không chỉ có thể ăn tươi, mà còn dễ dàng chế biến thành nhiều món tráng miệng phong phú.

Chuối tiêu có vị ngọt, tính hàn, không độc. Hàm lượng kali cao trong chuối giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi do thời tiết nắng nóng. Chuối là một loại trái cây cho phép hấp thụ nước, vì vậy chúng rất thích hợp để ăn trong mùa hè. Không những thế, ăn chuối còn giúp hồi phục năng lượng một cách nhanh chóng khi vận động nhiều hay đi nắng lâu.

Chanh leo

Chanh dây (Chanh leo) là thức uống được ưa chuộng vào mùa hè, không những có tác dụng giải nhiệt mà còn giàu chất chống oxy hóa, vitamin và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, chanh dây cũng giàu các hợp chất thực vật có lợi, bao gồm carotenoid, polyphenol và các dưỡng chất khác như phốt pho, niacin và vitamin B-6, …

Khi được chế biến thành nước uống, các dưỡng chất này của chanh dây vẫn được đảm bảo và được cung cấp đầy đủ cho cơ thể.

Theo Đời sống
Mẹo bảo quản bún qua đêm không bị chua

Mẹo bảo quản bún qua đêm không bị chua

Bún là món ăn được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, bún tươi thì không để lâu được, rất dễ bị chua, hỏng nếu không bảo quản đúng cách.
Lạ miếng món ăn từ kiến vàng

Lạ miếng món ăn từ kiến vàng

Kiến vàng giàu đạm, axit amin hữu ích cho cơ thể. Nhờ đặc tính này, người dân đã sáng tạo ra nhiều món ngon độc lạ từ kiến vàng, ấn tượng khó phai ngay từ lần đầu thưởng thức.
back to top