7 loại rau giúp đẩy lùi các cơn đau cho người bệnh Gout

Rau là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Dưới đây là một số loại rau giúp đẩy lùi các cơn đau cho người bị bệnh Gout.

Rau cải bẹ xanh

Rau cải bẹ xanh cũng là loại rau kiềm tính có tác dụng giải nhiệt trừ phiền, thông lợi, tràng vị. Nhiều nghiên cứu cho biết cải bẹ xanh còn có tác dụng lợi tiểu, rất thích hợp cho người bệnh gout. Bên cạnh đó, trong cải bẹ xanh chứa rất nhiều vitamin, axit nicotic, abunin,… có thể đẩy axit uric ra khỏi cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tùy vào sở thích mà người bệnh có thể nấu canh, xào, luộc cải bẹ xanh để bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Mỗi tuần, người bệnh có thể ăn cải bẹ xanh 2 đến 3 lần.

Dưa chuột là rau tốt cho người bệnh gút

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưa chuột là loại rau tính kiềm tính. Tri thức dinh dưỡng y học cổ truyền cho biết dưa chuột có tính mát, vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Chính vì thế dưa chuột có khả năng bài tiết nhiều chất độc ra khỏi cơ thể. Loại quả này rất thích hợp để ngăn sự tái phát cơn gút cấp tấn công.

Bí xanh

Bí là loại quả chứa nhiều chất xơ, nước, canxi, photpho, protid, kali và nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Ngoài ra, trong bí xanh còn chứa kali, là kim loại tính kiềm giúp cơ thể đào thải axit uric.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, bí xanh cũng chứa rất ít purine, nên người bệnh gout có thể sử dụng bí xanh thoải mái mà không lo lắng về nồng độ axit uric trong cơ thể.

Tùy theo sở thích mà người bệnh gout có thể luộc, nấu canh hoặc xào. Sử dụng 3 lần 1 tuần để thấy hiệu quả hỗ trợ điều trị gout.

Củ cải trắng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Củ cải trắng chứa tinh dầu có tác dụng kháng viêm, giảm hàm lượng axit uric trong cơ thể bệnh nhân gout. Củ cải trắng cũng chứa nhiều vitamin, protein, đường tự nhiên, vitamin C, photpho, kẽm giúp tăng sức mạnh của xương

Khoai tây

Khoai tây là loại thực phẩm kiềm tính. Khoai tây chứa nhiều muối kali nên góp phần vào việc bài tiết chất độc trong cơ thể của người bệnh gút qua đường tiết niệu ra ngoài cơ thể. Hàng ngày, người bệnh hãy ăn 1 củ khoai tây rất tốt cho cơ thể.

Bắp cải

Bắp cải có tác dụng chống viêm, giảm kích ứng, đau khớp và hạn chế vấn đề loãng xương. Trong bắp cải có chứa các khoáng chất như canxi, magie và kali. Các chất này được biết đến với khả năng giúp xương luôn chắc khỏe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, bắp cải cũng tốt cho tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cho trọng lượng cơ thể ở mức cân bằng.

Bí đỏ

Bí đỏ là thực phẩm không có chứa nhân purin và có đặc tính kiềm. Vì vậy, ăn bí đỏ sẽ giúp cơ thể cân bằng môi trường axit, lượng axit purin dư thừa trong máu sẽ được giảm đáng kể. Ngoài ra, bí đỏ cũng được các chuyên gia y tế đánh giá cao trong vấn đề tăng cường chức năng cho hệ tiêu hóa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bí đỏ có lợi cho sức khỏe tim mạch, làm giảm mỡ máu cũng như ổn định lượng đường huyết. Khi thường xuyên sử dụng bí đỏ, máu trong cơ thể sẽ lưu thông tốt hơn, các khớp xương bị tổn thương cũng được máu nuôi dưỡng phục hồi.

Theo Đời sống
Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, chuối lại không phù hợp với một số nhóm người. Vậy những ai không nên ăn chuối chín?
back to top