5 thực phẩm giúp ngừa đột quỵ

Phòng ngừa đột quỵ, bên cạnh khám sức khỏe tầm soát định kỳ, chế độ dinh dưỡng hợp lý mang lại nhiều lợi ích, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao. Các chất trong cá hồi có thể kiểm soát được huyết áp và giảm lượng cholesterol xấu cho cơ thể. Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch và phòng ngừa đột quỵ. Ngoài ra, một số loại cá khác cũng có tác dụng phòng ngừa tốt là cá trích, cá thu, cá ngừ,…

Khoai lang

Khoai lang có chứa hàm lượng chất xơ và chống oxy hóa cao. Ăn khoai lang có tác dụng giảm cân, chống ung thư, giảm lượng cholesterol xấu, có thể ngăn ngừa đột quỵ. Khoai lang có thể nói là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

Các loại rau màu xanh đậm

Các loại rau màu xanh đậm như rau muống, rau bina, cải xoăn... có chứa nhiều chất xơ cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, C, kai, folate... Ăn nhiều rau có màu xanh đậm không chỉ hỗ trợ kiểm soát cân nặng mà còn giữ huyết áp ở mức ổn định, phòng ngừa đột quỵ.

Tỏi

Tỏi có công dụng hạ huyết áp và cholesterol, làm chậm tốc độ vôi hóa động mạch vành cũng như giảm độ cứng động mạch. Người thường xuyên ăn tỏi cũng giúp phòng ngừa đột quỵ tốt hơn.

Cà chua chín

Trong cà chua chín có chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin A, và C. Đây là các vitamin tốt cho não bộ và thần kinh giúp phòng ngừa đột quỵ. Lycopene có trong cà chua có tác dụng phòng chống ung thư và bảo vệ tế bào não khỏi sự tổn thương do oxy hóa.

Ngoài ra, cà chua còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, điều hòa và làm hạ huyết áp. Lưu ý chỉ ăn cà chua chín vì cà chua xanh có chứa nhiều độc tố./.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
back to top