5 thực phẩm giúp ngừa đột quỵ

Phòng ngừa đột quỵ, bên cạnh khám sức khỏe tầm soát định kỳ, chế độ dinh dưỡng hợp lý mang lại nhiều lợi ích, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao. Các chất trong cá hồi có thể kiểm soát được huyết áp và giảm lượng cholesterol xấu cho cơ thể. Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch và phòng ngừa đột quỵ. Ngoài ra, một số loại cá khác cũng có tác dụng phòng ngừa tốt là cá trích, cá thu, cá ngừ,…

Khoai lang

Khoai lang có chứa hàm lượng chất xơ và chống oxy hóa cao. Ăn khoai lang có tác dụng giảm cân, chống ung thư, giảm lượng cholesterol xấu, có thể ngăn ngừa đột quỵ. Khoai lang có thể nói là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

Các loại rau màu xanh đậm

Các loại rau màu xanh đậm như rau muống, rau bina, cải xoăn... có chứa nhiều chất xơ cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, C, kai, folate... Ăn nhiều rau có màu xanh đậm không chỉ hỗ trợ kiểm soát cân nặng mà còn giữ huyết áp ở mức ổn định, phòng ngừa đột quỵ.

Tỏi

Tỏi có công dụng hạ huyết áp và cholesterol, làm chậm tốc độ vôi hóa động mạch vành cũng như giảm độ cứng động mạch. Người thường xuyên ăn tỏi cũng giúp phòng ngừa đột quỵ tốt hơn.

Cà chua chín

Trong cà chua chín có chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin A, và C. Đây là các vitamin tốt cho não bộ và thần kinh giúp phòng ngừa đột quỵ. Lycopene có trong cà chua có tác dụng phòng chống ung thư và bảo vệ tế bào não khỏi sự tổn thương do oxy hóa.

Ngoài ra, cà chua còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, điều hòa và làm hạ huyết áp. Lưu ý chỉ ăn cà chua chín vì cà chua xanh có chứa nhiều độc tố./.

Theo Đời sống
Loại nước tốt cho tuyến giáp uống thường xuyên u, nhân xơ không phát triển

Loại nước uống tốt cho tuyến giáp

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, việc lựa chọn loại nước uống phù hợp cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tuyến giáp. Biết chọn đúng loại uống còn có thể kìm hãm nhân xơ phát triển.
Ai nên hạn chế ăn bạch tuộc?

Ai nên hạn chế ăn bạch tuộc?

Không chỉ là một món hải sản thơm ngon, bạch tuộc còn là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp ăn món này.
back to top