5 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều xoài

Xoài là loại trái cây có hương vị thơm ngon và có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tiêu hóa,…được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu ăn xoài quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các vấn đề về đường tiêu hóa

Tiêu thụ nhiều xoài, đặc biệt là xoài xanh có tính chua, sẽ làm tăng dịch vị của dạ dày, gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như đau dạ dày, chứng khó tiêu.

Mắc chứng "miệng xoài"

Một số người có thể bị mắc chứng gọi là “miệng xoài”. Các triệu chứng này bao gồm ngứa, sưng, và phồng rộp quanh miệng, môi và đầu lưỡi.

Thông thường, triệu chứng này xảy ra ở những người dị ứng với xoài xanh. Vì vậy, nếu mắc chứng “miệng xoài”, nên hạn chế ăn xoài xanh.

Kích ứng cổ học

Nhựa từ vỏ quả xoài là một chất kích thích khá mạnh có thể gây kích ứng cổ họng. Hơn nữa, không nên uống nước lạnh sau khi đã ăn xoài vì nước lạnh khiến nhựa vỏ xoài đông lại và bám vào cổ họng nhiều hơn gây kích ứng và khó chịu.

Tăng lượng đường trong máu

Đa số các loại xoài thường ăn có vị ngọt vì chứa nhiều đường fructose. Vì vậy, tiêu thụ quá nhiều loại đường này sẽ làm tăng lượng đường trong máu và làm mất cân bằng lượng Insulin – chất duy trì đường huyết trong cơ thể ổn định.

Tăng cân

Một quả xoài chín khoảng 200 - 250 g chứa tới 145 calo, gần bằng 1 chén cơm. Do đó, ăn quá nhiều xoài có thể tăng cân nhanh chóng, nhất là những người đang trong chế độ giảm cân.

Nếu muốn bổ sung xoài vào thực đơn ăn kiêng thì chỉ nên ăn 2 - 3 lần/ tuần và ăn 30 phút trước buổi luyện tập sẽ có lợi hơn vì xoài sẽ cung cấp năng lượng cho những bài tập nặng.

Theo Đời sống
Lợi ích sức khỏe ít người biết của cà tím

Lợi ích sức khỏe ít người biết của cà tím

Cà tím là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình vì dễ bảo quản, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ít người biết, cà tím rất giàu giá trị dinh dưỡng chứa carbohydrate, vitamin, phốt pho và ít purine giúp kiểm soát axit uric.
back to top