5 cách phòng tránh ung thư đại tràng bạn cần biết

Điều chỉnh việc ăn uống; Hình thành các thói quen tốt mỗi ngày; Rèn luyện sức khỏe;... là những cách giúp bạn phòng tránh ung thư đại tràng.

Điều chỉnh việc ăn uống. Phòng tránh ung thư đại tràng từ việc ăn uống, nên bổ sung các loại thực phẩm ức chế sự phát triển của ung thư như rau xanh, hoa quả tươi, tỏi, trà xanh,…, bổ sung lượng vitamin A, B12, C, D, E, và axit folic. Chuyên gia ung thư khuyên nên ăn nhiều chất xơ, ngũ cốc, ăn ít các thực phẩm nhiều chất, các thực phẩm muối; không ăn đêm. Tránh ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo trong thời gian dài, bổ sung nhiều các thực phẩm giàu chất xơ, duy trì việc đi ngoài dễ dàng.

5 cách phòng tránh ung thư đại tràng bạn cần biết ảnh 1

Hình thành các thói quen tốt mỗi ngày. Trong cuộc sống thường ngày, cần theo dõi cân nặng, tham gia các hoạt động thể lực đều đặn và có quy luật. Bỏ rượu và thuốc lá, ngăn chặn sự tích đọng của hydrazine dimethyl trong thuốc lá có thể tiềm ẩn gây ra ung thư. Rượu có khả năng thông qua việc thay đổi thói quen ăn uống của chúng ta để làm gia tăng nguy cơ ung thư.

Cảnh giác với tính di truyền trong gia tộc. Tiến hành kiểm tra định kỳ đối với nhóm người có tiền sử gia tộc bị ung thư và tính nhạy cảm trong di truyền; chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở, những người tự nhận thấy cân nặng bị giảm sút và thay đổi thói quen đại tiện, cũng nên sớm đến bệnh viện gặp chuyên gia ung thư để được kiểm tra, phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm.

5 cách phòng tránh ung thư đại tràng bạn cần biết ảnh 2

Rèn luyện sức khỏe. Rèn luyện sức khỏe có lợi cho việc phòng chống bệnh tật, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu cơ thể, bảo đảm việc đào thải bình thường. Những người thường xuyên vận động, không những trông trẻ trung hơn mà còn có thể phòng tránh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, vì vậy bình thường nên hoạt động nhiều một chút, giảm thiểu được sự phát sinh của bệnh tật.

5 cách phòng tránh ung thư đại tràng bạn cần biết ảnh 3

Khám định kỳ đề phòng tránh giai đoạn tiền chuyển biến ung thư. Khám định kỳ là vấn đề mà mỗi người cần chú ý, đối với nhóm người dễ mắc bệnh, việc khám bệnh định kỳ có thể kịp thời phát hiện được bệnh, đặc biệt nên coi trọng việc khám định kỳ đối với bệnh viêm đường ruột, đến chuyên gia kiểm tra sức khỏe.

Theo Đời sống
back to top