3 bài tập đơn giản giúp giảm lượng đường trong máu

Khi cơ thể không kiểm soát được lượng đường trong máu có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Dưới đây là 3 bài tập đơn giản giúp giảm lượng đường trong máu.

Leo cầu thang

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Leo cầu thang là một loại bài tập aerobic, rất có lợi cho cơ thể con người. Leo cầu thang có thể tăng tốc nhịp đập của tim, tăng cường cơ tim co bóp, tăng lượng máu của tim, tăng tốc độ tuần hoàn máu, từ đó cải thiện chức năng của tim và phổi, dần dần củng cố thể chất.

Leo cầu thang cũng là một cách tốt để ngăn ngừa bệnh tim mạch vành, cao huyết áp và tiểu đường.

Nâng tạ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tham gia rèn luyện sức mạnh nhiều hơn có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 một cách hiệu quả. Tập luyện sức mạnh có thể làm tăng khối lượng và trọng lượng cơ bắp, do đó nhiều mô cơ hơn có thể tham gia vào công việc giúp cơ thể hấp thụ đường từ máu và sử dụng nó. Do đó giảm sự phụ thuộc của cơ thể vào insulin và bệnh tiểu đường loại 2 được chữa khỏi một cách tự nhiên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một cuộc khảo sát khác đã tuyên bố rằng sau khi một số người cao tuổi trải qua quá trình rèn luyện sức mạnh phù hợp, sức mạnh cơ bắp chân của họ tăng lên, huyết áp giảm và mức cholesterol lipoprotein mật độ cao của họ tăng lên.

Nâng tạ là cách rèn luyện sức mạnh tiêu chuẩn. Ngoài ra, một số động tác đơn giản trong cuộc sống như đứng lên khỏi ghế đẩu, khom lưng xách cặp, bê vật nặng đi cũng có tác dụng rèn luyện sức bền.

Đá cầu

Môn đá cầu tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể làm cho các khớp xoay ngang, điều khiển những bộ phận chậm chạp nhất trên cơ thể mà còn khiến thể chất và tinh thần tập trung cao độ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đặc biệt đối với bệnh nhân đái tháo đường có tác dụng cải thiện hiệu quả tuần hoàn của các đầu dây thần kinh, giảm thiểu tình trạng ngoại biên, bệnh lý thần kinh và sự xuất hiện của các mạch máu chi dưới khả năng mắc bệnh.

Đá cầu tốt nhất nên thực hiện sau bữa ăn nửa tiếng, thời gian tập luyện chung nên khống chế trong vòng 20-30 phút.

Theo Đời sống
Trả giá vì phản bội vợ

Trả giá vì phản bội vợ

Kể từ khi lộ chuyện ngoại tình, anh H.K bị cả gia đình quay lưng, đối xử như tội đồ. Thậm chí, bố mẹ anh cũng ngoảnh mặt làm ngơ khi chứng kiến con trai bị con dâu bạo hành.
back to top