Xuất hiện hàng loạt công văn giả mạo cho học sinh nghỉ hết tháng 3

(khoahocdoisong.vn) - Trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học hết tháng 3.

Ngày 20/2, Công văn số 67 do Sở GD&ĐT Thái Bình ban hành ngày 20/2/2020 với nội dung tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 được mạng xã hội facebook lan truyền. 

Công văn giả mạo.

Công văn giả mạo.

Nội dung công văn cho biết, học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 31/3.

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết đã nắm được thông tin nói trên và khẳng định: "Công văn số 67 ban hành ngày 20/2/2020 là giả".

"Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo đang xin ý kiến UBND tỉnh Thái Bình cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. Ngay sau khi UBND tỉnh đồng ý, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành công văn để thông tin đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh; đồng thời chỉ đạo các nhà trường tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19", ông Hiển nói.

Trước đó, vào sáng ngày 18/2, trên Facebook cũng như các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện văn bản của UBND tỉnh Yên Bái về việc cho học sinh nghỉ học đến tháng 3/2020 để phòng chống dịch Covid-19.

Trong khi trước đó Công văn của tỉnh là cho học sinh nghỉ học hết tháng 2/2020.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái hiện tại việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn thực hiện theo Công văn số 311/UBND-VX ngày 14/2/2020 của UBND tỉnh Yên Bái, thời gian nghỉ đến hết tháng 2/2020 theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top