Xua tan nỗi đau cho bệnh nhân mãn tính

Từng được biết đến như một luơng y mát tay, khắc tinh của suy giãn tĩnh mạch, thoát vị đĩa đệm… Lương y Phạm Ngọc Khánh có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề.

Chưa một ngày cho phép mình ngơi nghỉ. Trân quý biết bao khi thầy chia sẻ với chúng tôi rằng: “Mỗi người bệnh nhân duyên đến với Tôi, bằng mọi giá Tôi sẽ dốc hết tâm sức để cứu chữa. Coi họ là khúc ruột để cảm nhận nỗi đau, chia sẻ nỗi đau chiến thắng bệnh tật”

Phóng viên: Hơn 30 năm gắn bó với nghề, Thầy từng cứu chữa thành công cho nhiều bệnh nhân ở khắp mọi nơi. Và nhiều người đã đặt cho thầy mệnh danh “Bàn tay vàng”… thầy nghĩ sao về điều này?

Lương y Phạm Ngọc Khánh: Đến với nghề như một nhân duyên tiền định cộng với sự tìm hiểu, chắt lọc một cách thấu đáo về các phương pháp chữa bệnh, những người làm nghề y như chúng tôi luôn tâm niệm rằng: “Cho đi để cuộc sống an bình, cho đi để nhận lại niềm vui”.

Tuy nhiên, trách nhiệm công việc đó tôi lựa chọn chữ tình để cứu chữa cho người bệnh. Bất cứ ai đến với Phòng khám YHCT Phước An Đường, nơi có thầy Khánh khám chữa tôi sẽ dành hết tâm sức, trí lực để phụng sự. Coi họ là khúc ruột để thấu hiểu và cảm nhận. Kể cả đối với những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, nếu họ tin tưởng chúng tôi vẫn sẽ giúp đỡ hết mình không nề hà.

Nhưng năm qua, phòng khám của chúng tôi đã điều trị cho khá nhiều hoàn cảnh như vậy, có những người từ Quảng Bình, Bắc Ninh… họ cách xa ngàn dặm đi lại khó khăn Phước An Đường xác định là mái nhà chung vì nụ cười hạnh phúc đã đồng hành có liệu trình chữa hiệu quả giúp bệnh nhân khỏi bệnh và rất vui vẻ. Giờ đây, thi thoảng họ vẫn giới thiệu bệnh nhân và goi điện hỏi thăm liên tục.

Quả thực người bị bệnh khi được điều trị thành công thì như người sống vuợt qua ải môn quan để trở về. Với những biệt danh họ đặt cho tôi, tôi nghĩ đó chính là sự yêu quý người thầy này. Là động lực để chúng tôi những cộng sự tại phòng khám này nỗ lực hơn rất nhiều. Bởi khi họ tin tưởng họ mới tìm đến mình để trao gửi tính mệnh và niềm tin.

Phóng viên: Hiện nay y học rất phát triển, nhưng có rất nhiều trường hợp bệnh nhân họ vẫn lựa chọn chữa bệnh bằng thuốc Nam, thuốc Bắc… và họ đã được điều trị điều thành công. Gần 30 năm trong nghề thầy đánh giá như thế nào?

Lương y Phạm Ngọc Khánh: Thuốc Nam được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn, không tác dụng phụ. Đây là những bài thuốc, phương thuốc được các lão tổ như Hải Thượng Lãng ông, Tuệ Tĩnh… nghiên cứu bào chế dần dần được phát triển và nhân rộng ra trên phương diện nghiên cứu, tìm tòi chuyên sâu thực tiễn thêm của mỗi lương y. Chữa bằng thuốc Nam ngoài chữa bệnh còn kết hợp chữa tâm bệnh tức là tạo tâm lý, thoải mái, vui vẻ cho bệnh nhân thì họ sẽ chóng khỏi bệnh. Chính vì vậy nhiều bệnh nhân đau dạ dày, Đại tràng, Thoát vị đĩa đệm mãn tính chữa khắp nơi, uống nhiều loại thuốc sau khi đến với thuốc Nam họ đã được điều trị dứt điểm. Rồi suy giãn, tắc tĩnh mạch.. ban đầu ai cũng nóng lòng phải muốn khỏi ngay, khỏi luôn. Uống và điều trị bằng thuốc Nam đòi hỏi phải có tính kiên trì, không nóng nảy thuốc sẽ đi vào từ từ, đào thải độc tố và tác động đến vùng tổn thương, điểm cần điều trị và sẽ khỏi dứt điểm, sau một thời gian sẽ uống thuốc nhắc lại.

Hướng dẫn thế hệ kế cận truyền nghề là 1 niềm vui thầy đang xây đắp

Hướng dẫn thế hệ kế cận truyền nghề là 1 niềm vui thầy đang xây đắp

Phóng viên: Phòng khám YCT Phước An Đường đã gắn liền với thầy nhiều năm nay như đứa con tinh thần. Dự định phát triển của thầy về phòng khám trong thời gian tới?

Lương y Phạm Ngọc Khánh: Là một phòng khám y học cổ truyền, tại đây bệnh nhận được điều trị bằng những bài thuốc Nam kết hợp với phương pháp châm cứu và một phương pháp tác động từ chiếc giường đa năng do tôi cùng các cộng sự của mình nghiên cứu ra phục vụ những ca bệnh thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân.

Tọa lạc tại 799, Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TPHCM Phòng khám YHCT Phước An Đường phụng sư bệnh nhân tất các các ngày trong tuần. Phòng khám có 10 giường bệnh để phục vụ bệnh nhân thường xuyên, có một số ca bệnh nặng, không thể đi lại được, phòng khám có thể điều lương y đến chăm sóc theo liệu trình của phòng khám.

Ngoài thời gian tập trung cho phòng khám, đi khám từ thiện, tôi bỏ thời gian cho nghiên cứu các bài thuốc để nâng cao chất luợng phục vụ. Hiên nay, do nhiều yếu tố về thời tiết cùng như ăn uống có nhiều loại bệnh xuất hiện, mà cây thuốc Nam nhiều loại cây có tác dụng rất tốt trong phòng chữa bệnh như cây: Xương Khỉ…. Việc nghiên cứu để bào chế ra bài thuốc đòi hỏi phải đầu tư thời gian và công sức, kinh nghiệm nhiều.

Với mong muốn nụ cười của bệnh nhân là niềm vui của những người thầy như chúng tôi. Để giảm thiểu thời gian sắc thuốc đối với người bệnh và dễ dàng trong việc di chuyển, thuận tiện sử dụng. Thời gian qua cùng với cộng sự của mình phòng khám đã bào chế ra viên Tâm thống Phước An Đường cho người tắc mạch vành, chứng đau tim. Viên Tĩnh mạch Phước An Đường cho người phòng và điều trị suy giãn tĩnh mạch.

Phòng khám YHCT Phước An Đường mở rộng tấm lòng phụng sự với tất cả bệnh nhân. Bệnh nhân có thắc mắc hoặc tư vấn các triệu chứng bệnh thông qua hotline: 0903.982.619.

PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN PHƯỚC AN ĐƯỜNG

LƯƠNG Y: PHẠM NGỌC KHÁNH

Địa chỉ: 799 Phạm Văn Bạch - P.12 - Q.Gò Vấp - Tp.HCM

www: yhocphuocanduong.com

Theo Đời sống
back to top