Xấu hổ vì nhu cầu sinh lý cao hơn chồng

Tôi bị giày vò bởi suy nghĩ, tôi thật hư hỏng, sao tôi lại luôn thèm khát, nghĩ về chuyện tình dục nhiều như vậy.

Tôi năm nay 33 tuổi, chồng tôi 35, chúng tôi kết hôn 8 năm, hiện đã có hai con. Cuộc sống gia đình tôi nhìn bề ngoài là sự ao ước của nhiều người, chồng tôi có công việc tốt, thu nhập ổn định, yêu thương vợ con, còn tôi làm văn phòng, có thời gian chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Nguyên nhân xuất phát từ ham muốn chăn gối của tôi trong 2 năm gần đây không được đáp ứng đầy đủ. Tôi lúc nào cũng trong cảm giác thiếu đói tình dục, còn chồng tôi lại vô tâm.

Mỗi tuần, vợ chồng tôi thường chỉ gặp nhau 1 lần, có khi 2 tuần vợ chồng mới gần gũi nhau. Chồng tôi rất thích ngủ với con. Anh nói, công việc của anh căng thẳng, mỗi tối anh chỉ thích hít hà mùi mồ hôi của con là cảm thấy thư giãn.

Trong khi đó, tôi trằn trọc, chỉ muốn vợ chồng có không gian riêng và có những giây phút ân ái mặn nồng.

Tôi luôn bị giày vò bởi suy nghĩ, tôi thật hư hỏng, sao tôi lại để những ý nghĩ dục vọng ấy len lỏi vào đầu. Chồng tôi mệt mỏi cần nghỉ ngơi, sao tôi lại chỉ khát thèm nhục dục như vậy?

Nhưng thực sự, tôi cảm thấy bức bối, khó chịu, và hay cáu giận chồng, con cái. Có phải tôi nhu cầu quá mạnh mẽ hay chồng tôi yếu sinh lý? Tôi nên làm gì để thoát khỏi tình trạng này?

Nguyễn Hải Lý (Hà Nam)

yeu-sinh-ly.jpg
Tôi lúc nào cũng trong cảm giác thiếu đói, còn chồng tôi lại vô tâm. Ảnh minh họa.

Hải Lý thân, trước hết, cần phải nói với bạn rằng, bạn không nên cảm thấy xấu hổ vì đã cảm thấy “thèm khát” tình dục, bởi tình dục là nhu cầu chính đáng. Và không ít gia đình có sự “lệch pha” trong nhu cầu tình dục. Nhu cầu tình dục, khao khát được "yêu" không liên quan gì tới vấn đề đạo đức.

Sức khỏe tình dục có thể bị chi phối, ảnh hưởng bởi nhiều thứ, trong đó, việc căng thẳng, áp lực từ công việc cũng có thể là yếu tố khiến “phong độ” đàn ông sa sút. Hoặc sự suy giảm testosterone, hoặc sự "nhàm chán" trong đời sống tình cảm...

Nếu trước đây đời sống tình dục của hai bạn bình thường, mà 2 năm gần đây bạn lại bị “bỏ đói”, thì nhất định phải có nguyên nhân.

Bạn nên trò chuyện cởi mở với chồng về việc này. Bởi, khi nhu cầu anh ấy bớt đi, có thể anh cứ nghĩ người bạn đời cũng như anh, thành ra “vô tâm”, gây ấm ức cho bạn.

Khi giữa hai vợ chồng đã có sự chia sẻ, hiểu nhau rồi, mà tình hình vẫn không cải thiện, thì rất có thể hai bạn cần phải có sự tư vấn của bác sĩ.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

Theo Đời sống
Cách phòng tránh và chữa trị Adenovirus

Cách phòng tránh và chữa trị Adenovirus

Đã có 6 bệnh nhi tử vong và rất nhiều bệnh nhi viêm phổi, suy hô hấp nặng do nhiễm Adenovirus. Những tư vấn dưới đây của các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ giúp các gia đình biết cách phòng tránh và kịp thời chữa trị cho con.
back to top