--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ bữa ăn trường quốc tế “nhìn muốn khóc”: Phụ huynh đề nghị thành lập Hội phụ huynh

HOÀI NAM - 14:48 23/09/2019

Phụ huynh Trường quốc tế Việt Úc cơ sở Sala, quận 2, TPHCM - nơi vừa xảy ra sự việc bữa ăn "nhìn muốn khóc" - kiến nghị nhà trường phải thành lập Hội đồng phụ huynh theo đúng quy định.

Sáng nay 23/9, xuất phát từ sự việc bữa ăn của học sinh Trường quốc tế Việt Úc "nhìn muốn khóc", đại diện nhà trường đã có buổi làm việc, ghi nhận ý kiến của phụ huynh.

Tại buổi họp, phụ huynh nhà trường kiến nghị việc thành lập Hội đồng phụ huynh với các quyền hạn và chức năng theo quy định hiện hành. 

Vụ bữa ăn trường quốc tế “nhìn muốn khóc”: Phụ huynh đề nghị thành lập Hội phụ huynh - 1

Phụ huynh Trường quốc tế Việt Úc cơ sở Sala đề nghị thành lập Hội phụ huynh trong buổi họp sáng 23/9.

Khi tiếp nhận ý kiến này, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, hiệu trưởng hệ thống Trường quốc tế Việt Úc cho hay, họ chưa thể trả lời ngay được đề xuất này của phụ huynh vì họ chưa đủ thẩm quyền để đưa ra quyết định về thành lập một Hội phụ huynh. 

Lúc này, rất nhiều phụ huynh bày tỏ sự bức xúc. Một ông bố cho biết, thành lập Hội phụ huynh là một việc hết sức bình thường, không có lý gì nhà trường phải biến việc bình thường thành bất thường. 

"Chúng tôi muốn làm việc có tổ chức, có văn hóa. Chứ không phải mỗi lần có việc, có sự cố, phụ huynh lại phải nghỉ việc, rồng rắn lên trường như thế này, không nắm được nội dung, không nắm được vấn đề, không được giám sát... Tại sao lại phải biến điều bình thường thành không bình thường?", phụ huynh này bức xúc. 

Vụ bữa ăn trường quốc tế “nhìn muốn khóc”: Phụ huynh đề nghị thành lập Hội phụ huynh - 2

Một người mẹ khác làm trong lĩnh vực ngân hàng cho biết, thành lập Ban đại diện cha mẹ học sinh đã có trong luật, Luật Giáo dục đã có quy định, không phải là vấn đề phát sinh, chứ không phải phụ huynh yêu cầu làm những điều mà luật cấm.

Sau đó, đại diện trường Việt Úc cho biết, đây là vấn đề phát sinh trong buổi làm việc, chứ không phải họ né tránh hay không muốn thành lập Ban phụ huynh, mà cần báo cáo cấp trên, có quyết định chính thức.

Phụ huynh cũng đề nghị, nếu chưa thể thành lập chính thức, hoàn thành có thể thành lập Hội đồng phụ huynh lâm thời. Và đề nghị nhà trường cử người có thẩm quyền trả lời chứ không phải ghi nhận rồi  lại chờ báo cáo lên.

Ngoài việc kiến nghị thành lập Hội đồng phụ huynh, buổi làm việc sáng nay, phụ huynh cũng gửi thư kiến nghị một số nội dung như yêu cầu thành lập ngay Ban kiểm soát Bếp ăn với 5 đại diện của phụ huynh và một nhân viên của Trường quốc tế Việt Úc tại cơ sở Sala; yêu cầu phải cung cấp cho phụ huynh các hợp đồng về suất ăn cho học sinh, các hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc thực phẩm, khẩu phần và định lượng các suất ăn cho từng cấp; cung cấp các tiêu chuẩn xét tuyển giáo viên... 

Trong đó, Hội đồng phụ huynh và Ban kiểm soát phải nhận được quyền chia sẻ tất cả các thông tin liên quan đến hoạt động ăn uống và sinh hoạt của học sinh từ phía nhà trường để đảm bảo quyền lợi của học sinh. 

Phía trường Quốc tế Việt Úc thông tin, ngày 27/9 tới, trường sẽ có buổi làm việc chính thức với phụ huynh sau buổi ghi nhận hôm nay. 

Vụ bữa ăn trường quốc tế “nhìn muốn khóc”: Phụ huynh đề nghị thành lập Hội phụ huynh - 3

Bữa ăn trưa của học sinh tiểu học ngày 18/9 của Trường quốc tế Việt Úc cơ sở Sala 

Như PV Dân trí đã đưa tin, phụ huynh Trường quốc tế Việt Úc cơ sở Sala "tố" nhà trường bớt xén phần ăn của học sinh sau khi chụp lại được hình ảnh bữa ăn của con vào trưa ngày 18/9. Bữa cơm của học sinh tiểu học có 4 món nhưng bao gồm 3 miếng gà kho nhỏ, 2 miếng cá tẩm bột chiên, ít su su xào cà rốt, canh bắp cải, đồ tráng miệng là một miếng dưa hấu.

Chi phí cho tiền ăn của học sinh ở trường ở mức dao động 150.000 đồng/ngày. 

Sau đó, Trường quốc tế Việt Úc phản hồi do sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định, đồng thời xin lỗi phụ huynh cũng như đưa ra những giải pháp để khắc phục. 

 

 

Theo dantri.com.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhận hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son cất tiền ngoài ban công
Pháp luật- Bá Chiêm - 06:28 20/10/2019
Được Phạm Nhật Vũ hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son nhét vào vali và balo rồi cất ở ban công phòng làm việc tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chữa trẻ đi tả do tỳ hư
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 06:42 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tỳ hư tả phần nhiều do khí hư nhược không vận hóa được cho nên ăn xong đi tả liền, đó gọi là bệnh tỳ hư tả (tiêu chảy do tỳ hư). Bệnh biểu hiện hễ ăn khỏi miệng là đi tả, bụng đầy miệng khô khát, tinh thần kém sút, mắt vàng biếng ăn, người gầy sút. Bệnh trị lâu không khỏi, tỳ vị càng hư, ăn uống ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ. Sau đây là một số bài thuốc trị tỳ hư hàn tả.
 • Những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa
  Đời sống- Hạnh Nguyên (TH) - 06:16 20/10/2019
  Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bạn hãy dành tặng mẹ, vợ, người yêu và những đồng nghiệp nữ lời chúc tốt đẹp và thật ý nghĩa.
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Những bài thuốc cổ phương nổi tiếng trị bệnh thận
  Gia truyền trị bệnh- GS.TSKH Hoàng Tuấn - 14:55 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ có bài cổ phương nổi tiếng Bát vị hoàn để trị bệnh thận hay bổ thận dương, mà còn có nhiều bài thuốc biến thể của bài Bát vị để bổ và chữa nhiều thể bệnh thận khác nhau.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO