--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Voi mẹ mang thai chết vì bị lừa ăn nhầm quả dứa có nhồi pháo nổ

T.THỦY - 11:47 05/06/2020

Một con voi mẹ đang mang thai trong lúc tiếp cận một ngôi làng để kiếm ăn đã bị những người dân làng lừa ăn một quả dứa có chứa pháo nổ ở bên trong, khiến con voi bị thiệt mạng một cách đau đớn.

Một con voi đã rời khỏi khu rừng ở công việc quốc gia Silent Valley (bang Kerala, Ấn Độ) để tiếp cận một ngôi làng với mục đích tìm kiếm thức ăn. Theo truyền thông địa phương, con voi đã bị những người dân làng lừa ăn một quả dứa có chứa một quả pháo ở bên trong.

Những quá dứa nhét pháo nổ là một loại bẫy được người dân địa phương sử dụng để chống lại những con lợn rừng hoang dã thường xuất hiện tại ngôi làng này.

Voi mẹ mang thai chết vì bị lừa ăn nhầm quả dứa có nhồi pháo nổ - 1

Voi trầm mình và ngâm miệng xuống nước để giảm đau đớn vì vết thương

Quả pháo này sau đó đã phát nổ bên trong miệng voi khiến con vật bị thương nghiêm trọng ở miệng và lưỡi. Con vật đã rất đau đớn, đi lang thang khắp làng mà không thể ăn uống được gì vì vết thương và cuối cùng trầm mình xuống một hồ nước để làm dịu cơn đau, đồng thời tránh ruồi và các loài côn trùng khác bu vào vết thương.

Con voi đã đứng ngâm miệng và vòi của mình dưới hồ nước suốt nhiều giờ. Lực lượng kiểm lâm sau khi được thông báo vụ việc đã sử dụng hai con voi được thuần hóa tiếp cận con voi này để mang nó ra khỏi hồ nước và chữa trị nhưng bất thành.

Cuối cùng, con voi đã chết vì vết thương quá nặng và bị đói vì không thể ăn uống gì.

“Con voi không làm hại bất kỳ ai, ngay cả khi nó trở nên rất đau đớn vì vụ nổ. Con voi này không hề phá nát một ngôi nhà nào hay dẫm đạp lên cây trồng của dân làng”, Moham Krishnan, nhân viên kiểm lâm, người đã tham gia giải cứu con voi gặp nạn cho biết.

Các nhân viên kiểm lâm cho biết con voi này gặp nạn khi đang mang thai và sắp sinh.

“Con voi này tin tưởng mọi người. Khi quả pháo phát nổ trong miệng nó, chắc chắn nó đã rất sốc và đau đớn, nhưng nó sẽ nghĩ nhiều hơn đến chú voi con trong bụng sắp chào đời của mình”, Krishnan cho biết.

Lực lượng kiểm lâm sau đó đã đưa xác con voi này trở về rừng và tiến hành hỏa thiêu.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc và xác định xem ai là người đã lừa con voi này ăn quả dứa có nhồi pháo, gây ra cái chết của hai mẹ con voi.

Voi mẹ mang thai chết vì bị lừa ăn nhầm quả dứa có nhồi pháo nổ - 2

Một hình ảnh cảm động được cư dân mạng chia sẻ để bày tỏ sự tiếc thương với cái chết của hai mẹ con voi

Sự việc đã gây ra một làn sóng phẫn nộ sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự tiếc thương với cái chết đầy đau đớn của hai mẹ con voi và phẫn nộ trước hành vi tàn độc của những người dân làng.

T.Thủy
Theo NDTV/Firstpost

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 23/9: Có 9.472 ca mắc COVID-19, giảm 2.060 ca so với ngày hôm qua
Thời sự- Thái Bình - 18:32 23/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 23/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.472 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.052 ca. Số ca mắc hôm nay giảm 2.060 ca so với hôm qua. Trong ngày có 6.262 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---