Vingroup ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu

Ngày 24/6/2022, Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KHCN Vingroup) tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ - niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.

Lễ Trao học bổng KHCN Vingroup khóa 2022 vinh danh 30 học giả trẻ Việt Nam xuất sắc trước sự chứng kiến của đại diện các Đại sứ quán Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Singapore… Tổng giá trị Học bổng được trao năm 2022 lên tới 48 tỷ đồng. Kể từ khi thành lập năm 2019, sau bốn mùa tuyển chọn, đến nay Chương trình đã trao được 132 suất Học bổng với tổng giá trị hơn 339 tỷ đồng cho các học giả trẻ xuất sắc, có khát vọng phụng sự cộng đồng và phát triển tương lai của KHCN tại Việt Nam.

Để nhận “Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” , các học viên phải trải qua một quá trình tuyển chọn hết sức khắt khe: Sau khi vượt qua vòng nộp hồ sơ, những ứng viên xuất sắc nhất sẽ được chọn vào phòng phỏng vấn với các giáo sư thuộc Hội đồng cố vấn Khoa học Vingroup và các giáo sư hàng đầu tại các trường đại học danh tiếng như Đại học Cornell, Đại học Illinois Urbana Champaign, Đại học Johns Hopkins, Đại học Công nghệ Nanyang… Sau vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ nộp đơn vào các trường Đại học mục tiêu và trải qua vòng xét chọn độc lập của các trường đại học này. Ứng viên thành công ở tất cả các vòng tuyển chọn sẽ chính thức nhận Học bổng Vingroup.

a5.jpg
Bà Kate Bartlett, Quyền Tham tán Văn hoá Thông tin, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

30 sinh viên nhận học bổng năm nay đều là những gương mặt ưu tú và có thành tích xuất sắc nhất trong số hơn 500 hồ sơ ứng viên dự tuyển. Các bạn đã thành công chinh phục Hội đồng tuyển chọn các trường Đại học danh giá, bao gồm: Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học California, Los Angeles (Mỹ), Đại học Oxford (Anh), Đại học ETH Zurich (Thụy Sĩ), Đại học Công nghệ Delft (Hà Lan), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)…

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Jaya Ratnam Đại sứ Singapore tại Việt Nam cho biết: “Tôi rất ấn tượng với sứ mệnh của chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup - đó là trao cơ hội cho những tri thức Việt Nam trẻ tài năng và có hoài bão lớn, sẵn sàng đối mặt thử thách để tìm kiếm các cơ hội mới. Họ sẽ là nhân tố để tạo nên các giá trị thay đổi tích cực cho các ngành khoa học công nghệ của Việt Nam trong tương lai”.

Trong khuôn khổ Lễ trao học bổng du học KHCN Vingroup năm 2022, Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu cũng chính thức được ra mắt. Mạng lưới này quy tụ hơn 130 sinh viên cao học và nghiên cứu sinh Việt được nhận học bổng Vingroup qua các năm và hiện đang theo học tại 35 trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới. Thông qua mạng lưới này, các thành viênkhông chỉ giúp đỡ nhau trong cuộc sống và sự nghiệp mà còn gắn kết tạo nên một cộng đồng trí thức trẻ vượt qua ranh giới quốc gia và vươn tầm toàn cầu.

a4.jpg
Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học VinUni, đơn vị quản lý Chương trình Học bổng.

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học VinUni, đơn vị quản lý Chương trình Học bổng phát biểu: “Khi trao cho các trí thức trẻ cơ hội du học và tiếp cận với nền giáo dục đỉnh cao của thế giới, chúng tôi tin tưởng rằng trong tương lai họ sẽ thúc đẩy các tiến bộ KHCN để chung tay giảỉ quyết các vấn đề lớn của Việt nam và thế giới, đồng thời tạo ra dấu ấn tích cực của nền KHCN Việt nam trên bản đồ KHCN toàn cầu”.

Chương trình Học bổng KHCN Vingroup đang hiện thực hóa hoài bão của ngày càng nhiều các tài năng trẻ Việt Nam. Để gia tốc hiệu quả và hỗ trợ tối đa các tài năng KHCN Việt Nam có cơ hội  tiếp cận với nền KHCN đỉnh cao của nhân loại , từ năm 2023, chương trình sẽ được mở rộng và áp dụng cho cả  các học giả, nghiên cứu sinh  sau Tiến sĩ cũng như cho cấu phần du học của chương trình liên kết hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ về KHCN giữa Trường Đại học VinUni và các Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. Những nỗ lực trong sự nghiệp “ươm tạo tài năng” quy mô toàn cầu này sẽ góp phần xây dựng nền móng phát triển bền vững cho đất nước Việt Nam trong tương lai.

Được biết, chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup có sứ mệnh tìm kiếm các tài năng người Việt để bồi dưỡng, phát triển thành những nhân tài có khả năng dẫn dắt sự phát triển KHCN của Việt Nam trong tương lai. Ra đời năm 2019, trong vòng 11 năm, Tập đoàn Vingroup sẽ tài trợ các suất học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ cho các tài năng trẻ Việt Nam theo học các chuyên ngành KHCN trọng điểm tại các cơ sở đào tạo xuất sắc ở các quốc gia có nền KHCN phát triển hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Úc, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore...

Danh sách Học viên được Học bổng KHCN Vingroup – năm 2022:

STT
Họ và tên
Bậc học
Ngành học (tên tiếng Việt)
Đại học
Quốc gia
1
Nguyễn Huỳnh Ngọc Thư
Tiến sĩ
Ung thư học
Đại học Oxford
Anh
2
Phạm Khánh Mỹ
Tiến sĩ
Khoa học Y tế
Đại học Oxford
Anh
3
Vũ Lê Thế Anh
Tiến sĩ
Khoa học Máy tính
Đại học Illinois - Urbana Champaign
Mỹ
4
Nguyễn Thị Phương Nghi
Tiến sĩ
Kỹ thuật Sinh học
Đại học Stanford
Mỹ
5
Trần Lê Huy
Tiến sĩ
Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật
Đại học Illinois - Urbana Champaign
Mỹ
6
Nguyễn Thị Ngọc Huyền
Tiến sĩ
Kỹ thuật Điện và Máy tính
Đại học Illinois - Urbana Champaign
Mỹ
7
Vương Hoài Thanh
Tiến sĩ
Hóa học và Hóa sinh học
Đại học California, Santa Barbara
Mỹ
8
Nguyễn Hoàng Quân Anh
Tiến sĩ
Kỹ thuật Y sinh
Đại học Illinois - Urbana Champaign
Mỹ
9
Nguyễn Trần Công Duy
Tiến sĩ
Khoa học Máy tính
Đại học Công nghệ Nanyang
Singapore
10
Nguyễn Huỳnh Long Hưng
Tiến sĩ
Kỹ thuật
Đại học Quản lý Singapore
Singapore
11
Nguyễn Phước Bảo Hoàng
Tiến sĩ
Khoa học Máy tính
ETH Zurich
Thụy Sĩ
12
Nguyễn Hữu Tuấn
Tiến sĩ
Kĩ thuật phân tử sinh học và phân phối thuốc
Đại học Monash
Úc
13
Lành Lưu Anh Khoa
Thạc sĩ
Thiết kế Cơ sinh học
Đại học Công nghệ Delft
Hà Lan
14
Lê Phương Anh
Thạc sĩ
Dịch tễ học
Đại học Harvard
Mỹ
15
Đặng Đoàn Hương Trang
Thạc sĩ
Phân tích học
Đại học Chicago
Mỹ
16
Lê Ngọc Bảo Ngân
Thạc sĩ
Dịch tễ học
Đại học Columbia
Mỹ
17
Vũ Tấn Phát
Thạc sĩ
Kỹ thuật Sinh học
Đại học California, Los Angeles
Mỹ
18
Nguyễn Xuân Khải
Thạc sĩ
Kỹ thuật Cơ khí
Đại học Carnegie Mellon
Mỹ
19
Nguyễn Trần Chí Hiếu
Thạc sĩ
Trí tuệ nhân tạo
Đại học Nam California
Mỹ
20
Trần Trí Kiên
Thạc sĩ
Phân tích học
Viện Công nghệ Georgia
Mỹ
21
Lê Nhật Quang
Thạc sĩ
Kỹ thuật Cơ khí
Đại học Michigan - Ann Arbor
Mỹ
22
Dương Hạnh Hoa
Thạc sĩ
Khoa học Dữ liệu
Đại học New York
Mỹ
23
Dương Anh Kiệt
Thạc sĩ
Mật mã và bảo mật thông tin
Đại học Limoges
Pháp
24
Lê Thái Hưng
Thạc sĩ
Mật mã và bảo mật thông tin
Đại học Limoges
Pháp
25
Hạ Viết Huy
Thạc sĩ
Mật mã và bảo mật thông tin
Đại học Limoges
Pháp
26
Dương Đăng Hưng
Thạc sĩ
Mật mã và bảo mật thông tin
Đại học Limoges
Pháp
27
Lê Duy Hoàng
Thạc sĩ
Công nghệ thông tin trong Kinh doanh
Đại học Quản lý Singapore
Singapore
28
Trần Vũ Đức
Thạc sĩ
Khoa học Máy tính
Đại học Melbourne
Úc
29
Phạm Mai Tâm
Thạc sĩ
Tin sinh học
Đại học Melbourne
Úc
30
Huỳnh Như Thảo
Thạc sĩ
Khoa học Dược phẩm
Đại học Monash
Úc
Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top