--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

VietinBank là Ngân hàng an toàn nhất năm 2018

NHẬT MINH - 11:42 05/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Global Finance vừa phát đi Công bố Bảng Xếp hạng Ngân hàng an toàn nhất xếp theo quốc gia năm 2018 (The Safest Banks By Country 2018). Đây là lần thứ 5 liên tiếp VietinBank vinh dự có tên trong danh sách này kể từ năm 2014.

Global Finance đã vinh danh Ngân hàng an toàn nhất tại 106 quốc gia trên toàn thế giới năm 2018, thông qua việc đánh giá các xếp hạng ngoại tệ dài hạn từ các tổ chức Moody’s, Standard & Poor’s, Fitch cùng tổng tài sản của 1.000 ngân hàng lớn nhất toàn cầu. Bảng Xếp hạng Ngân hàng an toàn nhất đã chứng minh được chính sách quản lý rủi ro hiệu quả của các tổ chức tài chính trong việc hỗ trợ khách hàng và cổ đông chống lại các rủi ro phát sinh.

Trước đó, Moody’s đã nâng Xếp hạng Tín nhiệm Quốc gia của Việt Nam từ mức B1 lên Ba3, với triển vọng từ “Ổn định” lên “Tích cực”. Đồng thời, Moody’s công bố nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn bằng nội tệ, ngoại tệ và xếp hạng nhà phát hành bằng nội tệ, ngoại tệ của VietinBank lên Ba3 với triển vọng “Tích cực”; nâng xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn (CRR-counterparty risk ratings) và đánh giá rủi ro đối tác (CRAs-counterparty risk assessment) của VietinBank.

Tên VietinBank trên Bảng Xếp hạng Ngân hàng an toàn nhất xếp theo quốc gia năm 2018 của Global Finance

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings cũng nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên “BB” từ “BB-” với triển vọng “Ổn định”. Ngoài ra Fitch cũng công bố nâng xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) và xếp hạng khả năng được hỗ trợ của VietinBank lên “BB-” từ “B+” với triển vọng “Ổn định”.

Ông Joseph D. Giarraputo - Giám đốc Xuất bản và Biên tập của tạp chí Global Finance đánh giá: “Xếp hạng theo quốc gia đã giúp cung cấp thông tin chi tiết về các ngân hàng an toàn nhất ở các thị trường riêng lẻ trên toàn thế giới. Vì các công ty đang trở nên toàn cầu hơn và thực hiện các giao dịch trên khắp các quốc gia, họ cần phải biết ngân hàng nào cung cấp sự ổn định và bảo mật nhất trong mỗi quốc gia đó.

Dù đang có sự thúc đẩy hài hòa các quy tắc tài chính, nhưng vẫn có những điều khác biệt tồn tại trong các cơ chế tài chính khác nhau, đó chính là những thách thức đối với người làm tài chính. Chúng tôi cung cấp bảng xếp hạng này để giúp họ tìm kiếm các ngân hàng an toàn nhất trong tất cả các thị trường mà họ kinh doanh”.

Là đại diện Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng, VietinBank đã chứng minh cho sự ổn định, uy tín, tiềm lực tài chính cũng như vị thế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Global Finance là tạp chí tài chính hàng đầu thế giới được thành lập năm 1987, trụ sở chính tại New York, có độc giả tại 189 quốc gia. Độc giả của Global Finance là những lãnh đạo cấp cao, các nhà tài chính chịu trách nhiệm đầu tư và quyết định chiến lược tại các tập đoàn tài chính đa quốc gia và các định chế tài chính. Mỗi năm, Global Finance bình chọn và trao giải thưởng cho các tổ chức tài chính tốt nhất trên thế giới.

Xếp hạng Ngân hàng an toàn nhất được Global Finance tiến hành hằng năm trong 27 năm qua, trong đó xếp hạng theo quốc gia bắt đầu triển khai từ năm 2014. Bên cạnh đó còn có danh sách 50 Ngân hàng an toàn nhất thế giới, 50 Ngân hàng thương mại an toàn nhất toàn cầu, 50 Ngân hàng an toàn trong các thị trường mới nổi… Kết quả năm 2018 sẽ được công bố trong số báo in tháng 11/2018.

(Tin tài trợ)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.