Video: "Siêu nhân" từ trên cầu nhảy xuống sông cứu nữ sinh

Một đoàn viên chi đoàn đã hóa... “siêu nhân” khi nhảy từ trên cầu Thịnh Long (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) xuống sông để cứu một nữ sinh tự tử hôm 9/4 vừa qua.
nhay-xuong-song2.jpg

Theo camera hiện trường, vào khoảng 17h ngày 9/4, trong lúc đang di chuyển trên cầu Thịnh Long, anh Đức Chính trông thấy một nữ sinh dựng xe đạp trên thành cầu rồi quyết định “rời bỏ cuộc sống”.

Không chút đắn đo, suy tính quá nhiều, anh Chính liền cởi áo bước qua lan can thành cầu và dũng cảm lao thẳng xuống sông bơi về phía nữ sinh đang bị dòng nước cuốn trôi. Bằng nghị lực phi thường, anh Chính đã giải cứu thành công cô nữ sinh đang bị đuối nước.

nhay-xuong-song1.jpg

Được biết, anh Đức Chính là đoàn viên chi đoàn tổ dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Với hành động dũng cảm của mình, anh Chính không chỉ cứu vớt được một cuộc đời mà cũng là một lời khẳng định về thế hệ thanh niên luôn học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Một hành động tuyệt vời”; “Tuyệt vời, cảm ơn anh, nghĩa cử cao đẹp”; “Bơi giỏi thật, tầm 10m bơi mất 8 giây. Hành động dũng cảm, dứt khoát, khâm phục”; “Anh hùng đây chứ đâu”;... chỉ là một vài lời bình mà cộng đồng mạng trân trọng gửi tới hành động “siêu nhân” của anh Đức Chính.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top