--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video bé gái Hồ Bắc bị Covid-19 nhảy cảm ơn bác sĩ chăm sóc mình gây 'sốt'

LỘC LIÊN - 19:47 20/02/2020

Video ghi lại cảnh cô bé 5 tuổi ở Hồ Bắc vui vẻ nhảy múa để cảm ơn các bác sĩ đã chăm sóc mình đang gây sốt mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

 Video: Bối Bối nhảy múa để cảm ơn các bác sĩ (nguồn Weibo)
 
Theo đó, bé gái 5 tuổi trong clip tên Bối Bối, ngày ½ , bé nhập viện Thái Hòa ở Thập Yển (Hồ Bắc) trong tình trạng sốt và nôn mửa, qua khi kiểm tra, bác sĩ kết luận bé bị nhiễm Covid -19. Sau đó Bối Bối phải điều trị cách ly trong khi gia đình được theo dõi cách ly.

Bối Bối phải ở trong bệnh viện một mình với sự chăm sóc của các bác sĩ và y tá. May mắn là sau 16 ngày, cô bé đã âm tính với Covid -19 và được phép xuất viện vào hôm 17/2. Trước khi chia tay, Bối Bối đã nhảy điệu “Kẹo mút” thay cho lời cảm ơn các bác sĩ, y tá đã chăm sóc mình trong suốt thời gian ở viện.

Video bé gái Hồ Bắc bị Covid-19 nhảy cảm ơn bác sĩ chăm sóc mình gây 'sốt' - ảnh 1 
Video bé gái Hồ Bắc bị Covid-19 nhảy cảm ơn bác sĩ chăm sóc mình gây 'sốt' - ảnh 2Bối Bối được chăm sóc chu đáo khi ở viện.

“Chúng tôi có 4 y tá thay phiên nhau chăm sóc Bối Bối suốt 24 giờ mỗi ngày khi ở viện. Mỗi đêm, chúng tôi thường đọc truyện cho Bối Bối nghe để ru bé ngủ. Tình hình sức khoẻ của cô bé hồi phục rất tốt. Sau nửa tháng điều trị, đứa trẻ này đã được phép xuất viện”, bà Li Jingfeng - phụ trách khoa nhi của bệnh viện Thái Hòa cho biết.

Video bé gái Hồ Bắc bị Covid-19 nhảy cảm ơn bác sĩ chăm sóc mình gây 'sốt' - ảnh 3Bà Li Jingfeng -  phụ trách khoa nhi của bệnh viện Thái Hòa.

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội Weibo, video Bối Bối nhảy múa nhanh chóng “gây bão” và được chia sẻ rầm rộ. Một số người viết: "Khoảnh khắc Bối Bối được nhân viên xã hội bế đi, cô bé đã vẫy tay chào tạm biệt các y bác sĩ khi họ đến để mừng bệnh nhân nhỏ tuổi này xuất viện thật sự làm tôi rơi nước mắt", “Thật cảm động, mặc dù các bác sĩ và y tá đeo khẩu trang kín mít nhưng có thể thấy đôi mắt họ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc”, “Cảm ơn các bác sĩ đã chăm sóc Bối Bối”, “Chúc cô bé lớn lên sẽ khỏe mạnh và trở thành một người có ích”,…

Hiện tại, Bối Bối được nhân viên ở Ủy ban Quản lý Phát triển khu Đông Thành thuộc quận Mao Tiễn, Thập Yển chăm sóc trong lúc người thân của cô bé đang được theo dõi cách ly tại bệnh viện Thái Hòa.

Weibo, QQ

 

  • Bác sĩ mách nước chế độ ăn tốt nhất phòng dịch virus Corona
    Khỏe- Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến - 06:41 11/02/2020
    Dinh dưỡng đóng một vai trò không nhỏ trong việc phòng virus Corona.  Khi hệ miễn dịch - sức đề kháng và thể trạng cơ thể tốt thì có thể chống được căn bệnh do virus Corona gây ra. Vậy các nguyên tắc của chế độ ăn nâng cao sức đề kháng và miễn dịch phòng bệnh như thế nào?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO