Vì sao Twitter sa thải tới 80% nhân viên?

Elon Musk cho biết, lý do sa thải nhân viên là vì việc các thương hiệu đã bắt đầu cắt giảm quảng cáo trên nền tảng Twitter khiến doanh thu giảm mạnh. Trong bối cảnh kinh tế chung suy thoái càng khiến số phận Twitter bấp bênh.

Trong cuộc phỏng vấn với đài BBC vào cuối ngày 11/4, tỉ phú Elon Musk cho biết ông đã sa thải hơn 6.000 người tại Twitter kể từ khi tiếp quản công ty.

Ông Musk cho hay Twitter hiện chỉ còn 1.500 nhân viên. Vào thời điểm ông mua lại nền tảng này với giá 44 tỉ USD vào tháng 10/2022, công ty có khoảng 8.000 nhân viên. Việc cắt giảm này tương đương với khoảng 80% nhân viên của công ty.

Ông Musk nói việc sa thải lượng lớn nhân viên như vậy là “không vui chút nào” và đôi khi khiến ông “đau đớn”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh cần phải có "hành động quyết liệt" khi ông gia nhập hội đồng quản trị, bởi khi ấy, công ty này đang phải đối mặt "tình trạng dòng tiền âm 3 tỉ USD".

Tỉ phú Elon Musk (trái) trong cuộc phỏng vấn với đài BBC. Ảnh: BBC

Tỉ phú Elon Musk (trái) trong cuộc phỏng vấn với đài BBC. Ảnh: BBC

Tỉ phú Elon Musk lý giải, sa thải tới 80% nhân viên là vì việc các thương hiệu đã bắt đầu cắt giảm quảng cáo trên nền tảng này khiến doanh thu giảm mạnh. Được biết, quy mô hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số của Twitter nhỏ hơn nhiều so với Meta, Google và Amazon, lại không có tốc độ tăng trưởng nhanh như TikTok. Việc ngày càng nhiều nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu trong bối cảnh kinh tế chung suy thoái càng khiến số phận Twitter bấp bênh.

Sau đó, Musk cũng đã có những động thái đáng chú ý nhằm duy trì hoạt động của Twitter như: Sa thải các lãnh đạo cấp cao, cắt giảm nhân sự, ra mắt chính sách cấp tick xanh mới và bán bớt tài sản để trang trải chi phí. Sau đó, Musk khẳng định Twitter dần về mốc hòa vốn, các nhà quảng cáo đang trở lại nền tảng.

“Đây không phải là chuyện vô tâm hay không vô tâm. Nếu cả con tàu chìm thì không ai có việc làm cả” - ông Musk nói.

Ngay sau Twitter, hàng loạt hãng công nghệ lớn như Meta, Alphabet, Amazon, Microsoft, HP, Saleforces cũng bắt đầu kế hoạch cắt giảm diện rộng. Chỉ trong đầu năm nay, hơn 157.000 kỹ sư công nghệ đã mất việc (Theo Layoffs.fyi)./.

Theo dữ liệu của hãng phân tích Pathmatics, 625 thương hiệu, trong đó có các hãng lớn như Coca-Cola, Unilever, Jeep, Wells Fargo and Merck đã dừng quảng cáo trên Twitter, tính đến hết ngày 25/1. Wells Fargo cho biết, họ "không quảng cáo trên Twitter" nhưng vẫn tiếp tục dùng nền tảng này để tương tác với khách hàng.

Theo Đời sống
Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Tháp Bình Sơn nằm trong khuôn viên chùa Vĩnh Khánh ở thị trấn Tam Sơn (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), là tòa tháp đất nung đời Trần cao nhất còn lại đến ngày nay.
back to top