Twitter xem xét bán đấu giá tên người dùng từ các tài khoản bị khóa

Theo một báo cáo mới từ The New York Times, Twitter đang xem xét việc bán đấu giá tên người dùng từ các tài khoản bị khóa như một cách để tăng doanh thu.

Báo cáo được đưa ra khi Elon Musk đang tìm cách tạo ra doanh thu cho công ty. Báo cáo cho biết các kỹ sư tại công ty đã xem xét tổ chức đấu giá trực tuyến - mọi người có thể đặt giá thầu cho tên người dùng.

Theo đó, ý tưởng này đã được nhen nhóm từ cuối năm ngoái. Không biết liệu ý tưởng này có thành hiện thực hay không và nếu có, không rõ liệu kế hoạch sẽ ảnh hưởng đến tất cả tên người dùng hay chỉ một số tên người dùng nhất định.

Tháng trước, ông Musk đã chia sẻ trong một tweet rằng Twitter sẽ sớm bắt đầu giải phóng 1,5 tỉ tên người dùng trên các tài khoản bị xóa do không hoạt động trong thời gian dài. Sau khi mua lại mạng xã hội vào tháng 10, Elon Musk đã báo hiệu trong một tweet trả lời rằng ông quan tâm đến việc giải phóng các tài khoản không hoạt động.

Twitter xem xét bán đấu giá tên người dùng từ các tài khoản bị khóa ảnh 1

Twitter xem xét bán đấu giá tên người dùng từ các tài khoản bị khóa (Ảnh: Internet)

Được biết, nhằm tăng doanh thu, Twitter đã thu phí 8 USD/tháng để cấp tick xanh. Trong bản cập nhật cho các thiết bị iOS của Apple, Twitter cho biết những người đăng ký với giá 8 USD/tháng có thể nhận được tick xanh bên cạnh tên người dùng, "giống như những người nổi tiếng, công ty và chính trị gia mà bạn đang theo dõi".

Theo thông báo của iOS, bản cập nhật mới sẽ giúp người dùng chỉ còn thấy "một nửa số quảng cáo", đăng video dài hơn và Twitter sẽ xếp hạng ưu tiên cho nội dung chất lượng.

Trước đó, Twitter cho biết sẽ ngừng quảng cáo miễn phí đối với các mạng xã hội và báo chí khác bằng cách chặn đường link người dùng đăng trên nền tảng.

Twitter khẳng định không "quảng cáo miễn phí một số nền tảng truyền thông và xã hội nhất định", nêu đích danh mạng xã hội hoặc báo chí như Instagram, Mastodon, Truth Social, Tribel, Nostr và Washington Post.

Theo Business Insider, động thái của Twitter được đánh giá là bất ngờ bởi mạng xã hội vốn là nơi người dùng chia sẻ thông tin. Ngoài ra, việc chặn link từ mạng xã hội khác cũng đi ngược tiêu chí tự do ngôn luận mà Elon Musk đưa ra trước đó.

Trang hỗ trợ của Twitter cũng cập nhật một số chính sách mới, chẳng hạn mời gọi theo dõi hoặc xem nội dung trên các mạng xã hội khác. Trong thử nghiệm của Business Insider, việc đăng tên người dùng (username) của các nền tảng khác đã bị cấm, nhưng các liên kết báo chí vẫn hoạt động bình thường. Nếu vi phạm lệnh cấm, tài khoản có thể bị khóa hoặc bị giới hạn hầu hết tính năng.

Theo Đời sống
Có nên mua Sony Xperia 1 VI và 10 VI?

Có nên mua Sony Xperia 1 VI và 10 VI?

Sau một thời gian dài im ắng ở mảng smartphone, Sony bất ngờ quay lại thị trường di động Việt Nam, bằng việc công bố và mở bán bộ đôi smartphone Xperia 1 VI và Xperia 10 VI.
back to top