--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vì sao phụ nữ thường ăn nhiều khi “đèn đỏ” ghé thăm

01:16 29/10/2017

Khi đến kỳ đèn đỏ, cơ thể bạn trải qua nhiều thay đổi về sinh lý. Cơ thể bạn tiết ra nhiều hormone khiến bạn cần bổ sung một số lượng chất dinh dưỡng nhất định.

Chuyên gia dinh dưỡng Justine Roth cho hay, phản ứng thèm ăn xảy ra ở người phụ nữ khi đến tháng là hoàn toàn tự nhiên và đa số chị em đều sẽ cảm nhận được điều này. “Khi đến tháng, cơ thể bạn trải qua nhiều thay đổi về sinh lý. Cơ thể bạn tiết ra nhiều hormone khiến bạn cần bổ sung một số lượng chất dinh dưỡng nhất định”, chuyên gia nói.

Giảng viên Suzanne Fenske, Trường Đại học Y Mount Sinai, Mỹ cho rằng trong chu kỳ kinh nguyệt, EOPs-một dạng peptide nội sinh trong cơ thể hoạt động nhiều hơn gây sự thèm ăn.

Vì vậy, không có gì lạ khi bạn rất thèm ăn những thực phẩm giàu năng lượng như gà rán, sô cô la, khoai tây chiên trong thời kỳ đèn đỏ.

Trên thực tế, một nghiên cứu đã ước tính rằng gần 50 % phụ nữ ở Mỹ rất thèm ăn sô cô la khi bắt đầu có kinh nguyệt. Các nhà khoa học nói rằng, sô cô la chứa nhiều magie – đây là chất bạn mất nhiều nhất trong thời kỳ đèn đỏ, vì vậy cơ thể sẽ tự phát ra tín hiệu để bạn bổ sung magie.

Giảng viên Fenske cho biết cảm giác thèm ăn trong thời kỳ đèn đỏ là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, có một số cảm giác thèm ăn mà chị em phụ nữ thường cảm thấy trong thời kỳ kinh nguyệt có liên quan đến thiếu máu. Nếu bạn cảm thấy thèm ăn một số đồ ăn lạ, hãy nói chuyện với bác sỹ để tìm ra nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự thèm ăn đó.

Hoàng Bách (tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngăn chặn sốt xuất huyết, tiêu chảy, tay chân miệng... bùng phát mùa hè
Khỏe- Thúy nga - 18:34 20/05/2022
Bộ Y tế đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc ngăn chặn sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy, viêm não, bạch hầu, ho gà,... và các dịch bệnh mùa hè bùng phát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---