Vì sao công ty CP Dược phẩm Hà Tây bị xử phạt 115 triệu đồng?

Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây vừa bị xử phạt vì không thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi, bổ sung giấy đăng ký lưu hành; không hợp tác hoặc cản trở cơ quan kiểm tra chất lượng lấy mẫu để kiểm tra.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây do ông Tạ Mạnh Hùng, Phó cục Trưởng Cục quản lý dược ký. Cụ thể:

Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây có trụ sở chính: Số 10A, phố Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Công ty bị phạt 100 triệu đồng vì có hành vi vi phạm đối với 04 thuốc là vi phạm nhiều lần không thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi, bổ sung giấy đăng ký lưu hành với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được phê duyệt trước khi lưu hành thuốc đối với các thay đổi lớn, thay đổi nhỏ cần được phê duyệt.

Các thuốc bao gồm: Pharnanca, số giấy đăng ký lưu hành (GĐKLH): VD-28954-18;

Dexamethason 0,5mg, số GĐKLH: VD-20727-14;

Pecrandil 10, số GĐKLH: VD30394-18; SM.

Cefradin 500, số GĐKLH: VD-33785-19: 2.2.1.

Viên nang cứng Pharnanca bị phạt vì đơn vị không hợp tác lấy mẫu - Ảnh Minh họa

Viên nang cứng Pharnanca bị phạt vì đơn vị không hợp tác lấy mẫu - Ảnh Minh họa

Ngoài ra, công ty cũng bị phạt 15 triệu đồng về hành vi không hợp tác hoặc cản trở cơ quan kiểm tra chất lượng lấy mẫu thuốc hoặc nguyên liệu làm thuốc để kiểm tra chất lượng lấy mẫu thuốc hoặc nguyên liệu làm thuốc để kiểm tra chất lượng đối với thuốc Viên nang cứng Pharnanca, số GĐKLH: VD-28954-18 theo yêu cầu tại Công văn số 3937/QLDCL ngày 22/04/2021 của Cục Quản lý Dược: 2.2.1.

Được biết, Pharnanca là thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan cấp và mạn tính, phòng các biến chứng sau viêm gan B, các biểu hiện rối loạn chức năng gan...

Như vậy, tổng số tiền phạt của công ty là 115 triệu đồng.

Theo Đời sống
Lợi ích bất ngờ của hạt đu đủ

Lợi ích bất ngờ của hạt đu đủ

Các lợi ích từ quả, hoa đực của cây đu đủ được rất nhiều người biết đến, thế nhưng ít ai biết hạt của loại quả này cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu tiêu thụ đúng cách.
back to top