Vì sao Apple ngừng phát triển kính Vision Pro 2?

Theo báo cáo mới đến từ The Information, Apple đã tạm ngừng việc phát triển chiếc kính Vision Pro 2. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào việc sản xuất một phiên bản có mức giá dễ tiếp cận hơn.

Nhiều người cho rằng, Apple có kế hoạch chia dòng sản phẩm Vision của mình thành hai biến thể, một model "Pro" và một mẫu tiêu chuẩn giá rẻ hơn. Công ty được cho là đã loại bỏ mức độ ưu tiên của các mẫu kính thực tế ảo Vision Pro tiếp theo trong năm qua, dần dần phân công ít nhân viên hơn cho dự án.

Theo The Information, Apple đã thông báo với ít nhất một trong các nhà cung ứng về việc tạm ngừng phát triển kính Vision Pro 2. Tuy nhiên, công ty vẫn đang tiếp tục nghiên cứu một sản phẩm "Vision" giá cả phải chăng hơn với ít tính năng hơn.

Vì sao Apple ngừng phát triển kính Vision Pro 2?. Ảnh minh họa

Vì sao Apple ngừng phát triển kính Vision Pro 2?. Ảnh minh họa

Apple được cho là đã bắt đầu nghiên cứu một thiết bị Vision rẻ hơn vào năm 2022 với tên mã "N109". Mục tiêu là bán model này với mức giá tương đương với một chiếc iPhone cao cấp, có giá bán lẻ 1,600 USD. Vào thời điểm Apple bắt đầu nghiên cứu thiết bị này, họ đã tìm cách phát hành nó vào cuối năm 2024 nhưng có vẻ như điều này khó có thể xảy ra. Công ty được cho là đang gặp khó khăn trong việc tìm cách giảm giá thành của sản phẩm này mà không phải hy sinh quá nhiều tính năng. Vì vậy, thiết bị hiện được đồn sẽ xuất hiện vào cuối năm 2025.

Apple rõ ràng muốn giữ lại các linh kiện hiển thị cao cấp của Vision Pro trong model giá rẻ, vốn là một trong những thành phần đắt nhất trong thiết bị. MacRumors trước đây đã báo cáo rằng model rẻ hơn sẽ có màn hình cao cấp tương tự như Vision Pro, nhưng có ít camera hơn, headband đơn giản hơn và loa nhỏ hơn. Công ty cũng muốn làm cho chiếc kính thực tế ảo rẻ hơn của mình nhẹ hơn ít nhất 1/3 so với Vision Pro.

Một nhà cung cấp linh kiện quan trọng cho Vision Pro cho biết họ đã cắt giảm sản lượng xuống 50% vào tháng 5 sau khi nhận được dự báo nhu cầu thấp hơn mong đợi từ Apple. Thông tin từ nhà cung cấp này cũng cho thấy Apple đã sản xuất không quá 500.000 thiết bị Vision Pro trong năm nay và không có kế hoạch sản xuất thêm đáng kể cho đến tháng 8.

The Information cho biết Apple vẫn có thể tiếp tục phát triển thế hệ thứ hai của Vision Pro vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Theo Đời sống
back to top