Huawei sắp ra mắt kính Vision, rẻ bằng một nửa Apple Vision Pro

Theo nguồn tin rò rỉ cho biết, chiếc kính Huawei Vision sẽ có trọng lượng nhẹ, mức giá bằng một nửa so với Apple Vision Pro.

Theo thông tin trên mạng xã hội Weibo, Li Nan, cựu giám đốc tiếp thị của Meizu, cho biết kính Vision nặng 350 gram, trong khi Apple Vision Pro là 600 gram. Thiết bị có thiết kế đơn giản, trang bị màn hình micro-OLED 4K của Sony ở mỗi mắt, có thể đem lại trải nghiệm sống động tương tự kính thông minh của đối thủ đến từ Mỹ.

Huawei sắp ra mắt kính Vision, rẻ bằng một nửa Apple Vision Pro ảnh 1

Huawei sắp ra mắt kính Vision, rẻ bằng một nửa Apple Vision Pro

Theo đó, sản phẩm sẽ có tên gọi Huawei Vision. Nguồn tin này tiết lộ mẫu kính của Huawei sẽ có trọng lượng 350 gram, nhẹ hơn gần một nửa so với mức 600 gram của Apple Vision Pro. Điều này hứa hẹn giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị trong thời gian dài mà không gây ra tình trạng đau đầu, mệt mỏi.

Tương tự với Apple Vision Pro, Huawei Vision cũng sẽ được trang bị tấm nền micro-OLED với độ phân giải 4K của Sony. Điểm khác biệt là thiết bị của Huawei sẽ không có tính năng EyeSight.

Nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết mẫu kính này sẽ sử dụng con chip do chính Huawei phát triển và SMIC sản xuất. Tuy vậy, Huawei vẫn đang gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất chip do các lệnh hạn chế từ chính phủ Mỹ. Do đó, hiệu năng của sản phẩm này vẫn là một dấu hỏi lớn.

Dự kiến, Huawei Vision sẽ được bán ra thị trường với mức giá 1.750 USD, thấp hơn một nửa so với mức 3.500 USD của Apple Vision Pro. Với giá bán này, khả năng cạnh tranh của thiết bị từ Huawei sẽ cao hơn khi có mặt trên thị trường.

Kính thực tế ảo Vision Pro được Apple bắt đầu bán từ 2/2. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều người cho biết đã trả lại kính vì thiết bị quá nặng, cồng kềnh và gây khó chịu. Một số nói giá 3.500 USD quá cao, nên đã đặt mua để thỏa mãn sự tò mò rồi trả hàng sau khi trải nghiệm.

Theo Đời sống
back to top