--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vận động 2.000 học sinh quay lại trường học do phụ huynh phản đối xây nghĩa trang

NGUYÊN KHÔI - 00:00 22/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phòng GD&ĐT Mê Linh cùng các giáo viên đang nỗ lực vận động các gia đình cho gần 2.000 học sinh quay lại trường trong vụ việc phụ huynh cho con nghỉ học vì phản đối xây nghĩa trang.

Có 2.028 học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc các xã Tam Đồng, Thanh Lâm, huyện Mê Linh nghỉ học tính đến ngày 20/11 theo xác nhận của Phòng GD&ĐT Mê Linh, Hà Nội. 

Được biết, học sinh bắt đầu nghỉ học từ ngày 14/11. Nguyên nhân là do, cha mẹ học sinh đã phản đối việc xây dựng nghĩa trang tại xã Thanh Lâm và đã cho các con nghỉ học như một cách để bày tỏ sự phản đối.

Cho đến ngày 21/11, đã có 118 học sinh trong số hơn 2.000 em nghỉ học một tuần qua đã đi học trở lại theo xác nhận của bà Trần Thị Lan, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội).

Hiện Phòng GD&ĐT và cán bộ quản lý, giáo viên các trường đang nỗ lực vận động các gia đình cho con quay lại trường học và sẽ có kế hoạch dạy bù cho học sinh.

Cũng tại huyện Mê Linh, trước đó các phụ huynh tại điểm trường Bạch Trữ thuộc Trường mầm non xã Tiến Thắng đã đồng loạt cho con nghỉ học để phản đối việc xây trường mới cách trường cũ khoảng 2km. Hiện nay, gần 500 trẻ mẫu giáo tại thôn Bạch Trữ vẫn chưa được đến trường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trường chuyên: "Tôi khẳng định là không bỏ được trường chuyên"
Giáo dục- ​​​​​​​Mai Loan (ghi) - 11:00 08/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhà giáo Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Vũ Lương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) khẳng định, không thể xóa bỏ trường chuyên, nếu nó chưa tốt thì phải sửa, làm nó tốt lên, chứ không thể xóa bỏ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO