--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tỷ lệ chọi của các trường quân đội có ngành là 100/1, cơ hội của thí sinh ra sao?

HOÀNG THANH - 14:12 21/07/2019

Ngày 21.7, Bộ GD&ĐT, Báo Tuổi trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019. Tại chương trình, khối ngành quân đội tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh, phụ huynh.

Liên quan đến tỷ lệ chọi các khối ngành quân đội, Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư ký Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cho biết, năm nay, tỉ lệ xét tuyển vào khối A00 của miền Bắc khoảng 5/1, như vậy không cao so với năm ngoái.

 Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư ký Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng

Đại tá Tiến cho biết, tỉ lệ "chọi" khối C của Trường Sĩ quan Chính trị khoảng 8-9/1. Thông tin thêm về tỉ lệ chọi, Sĩ quan Lục quân 1 khoảng hơn 3 hồ sơ sơ tuyển trên 1 chỉ tiêu; số lượng hồ sơ giảm so với năm 2018.

Trường Sĩ quan Thông tin có tỉ lệ "chọi" hơn 2/1, nếu đạt được ngưỡng thí sinh hoàn toàn có cơ hội. Với các trường Sĩ quan Tăng thiết giáp, Sĩ quan thông tin, Sĩ quan phòng hóa, Sĩ quan đặc công, Sĩ quan công binh, Chỉ huy tham mưu của Học viện Phòng không Không quân, tỉ lệ hồ sơ đăng ký sơ tuyển không cao, dưới 3 hồ sơ/1 chỉ tiêu.

Học sinh đạt điểm sàn nên chú ý, hạn chế điều chỉnh vì có nhiều cơ hội hơn. "Thang điểm năm nay cao, nhưng số lượng hồ sơ ít hơn nên điểm chuẩn dao động ít", đại tá Vũ Xuân Tiến nhận định.

Thượng tá Đỗ Thành Tâm - Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng lưu ý tới các thí sinh nữ khi đăng ký vào các trường quân đội với tỉ lệ "chọi" lên tới 100/1.

Cụ thể, Học viện Khoa học quân sự với 5 ngành đào tạo tỉ lệ hồ sơ khác nhau. Trong đó, 2 ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Quan hệ quốc tế khoảng 10 hồ sơ lấy 1 thí sinh.

“Đặc biệt, với thí sinh nữ ngành Ngôn ngữ Anh, trên 100 hồ sơ lấy 1 thí sinh, ngành Quan hệ quốc tế trên 50 hồ sơ lấy 1 thí sinh. Với các ngành khác tỉ lệ trung bình khoảng 3 hồ sơ lấy 1 thí sinh. Với Học viện Kỹ thuật Khoa học quân sự, tỉ lệ hồ sơ với thí sinh nam là 3 hồ sơ lấy 1 thí sinh, nữ 60 hồ sơ lấy 1 thí sinh” - Thượng tá Đỗ Thành Tâm thông tin.

Các thí sinh đã sơ tuyển thì không được chuyển nguyện vọng 1 sang các trường khác, được quyền đổi tổ hợp xét truyển trong 1 trường. Thí sinh chỉ được phép chuyển nguyện vọng nếu chuyển sang dân sự.

 
 
 
 

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 9 có sức tàn phá 'khủng khiếp' nếu đổ bộ với gió cấp 12
Thời sự- Mỹ Hà - Phạm Thắng - 18:55 27/10/2020
Nếu đổ bộ với sức gió mạnh cấp 12-13, sức tàn phá của bão cực kỳ khủng khiếp. Nhà cấp 4 của người dân rất khó để chống chịu", ông Hoàng Phúc Lâm đánh giá.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO