--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tuyên bố chỉ kinh doanh những sản phẩm khỏe, Kangaroo chính thức trở thành DN khoa học công nghệ

LAM ANH - 20:01 25/09/2018

(khoahocdoisong.vn) - Được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong sản xuất và kinh doanh hàng gia dụng, máy lọc nước, Kangaroo luôn  tiên phong xây dựng những sản phẩm mới dẫn dắt thị trường với hàm lượng chất xám cao. Việc vừa được công nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ tạo ra một bước ngoặt quan trọng mang tính đột phá, nâng tầm cao mới cho Kangaroo, doanh nghiệp tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển sản phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng.

Nước cờ chinh phục 700 triệu dân Đông Nam Á

Nếu như 15 năm trước, người tiêu dùng mới biết đến Kangaroo là doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng gia dụng với sản phẩm cốt lõi và chủ lực là máy lọc nước thì nay, Tập đoàn này đang có những chuyển đổi mạnh mẽ trong hành trình vươn vai thành người khổng lồ. Mới đây nhất, Kangaroo đã chính thức được công nhận là Doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Sự ghi nhận này đã góp phần định vị thương hiệu Kangaroo ở một tầm cao mới, là doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vì người tiêu dùng.

Để được thành quả ấy, trong vài năm trở lại đây, Kangaroo đã lấy nghiên cứu khoa học làm trọng tâm, đảm nhiệm sứ mệnh nghiên cứu từ nhu cầu, thị hiếu cũng như các vấn đề liên quan tới sức khỏe của cộng đồng. Từ đó chọn 3 yếu tố tập trung đó là nước, vi khuẩn và không khí để nghiên cứu giải pháp, ứng dụng vào thực tiễn.

Mục tiêu chinh phục 700 triệu dân Đông Nam Á của Kangaroo bắt đầu từ nước sạch, gần đây là nước khỏe và những sản phẩm khỏe được hình thành từ các nghiên cứu đã được cấp chứng nhận độc quyền. Đây chính là những yếu tố quan trọng có ý nghĩa đòn bẩy giúp Kangaroo có những bước tiến vững chắc trên thị trường và được nâng tầm vị thế ở cả trong và ngoài nước.

Các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu và Ứng dụng Kangaroo giới thiệu công nghệ tạo nước Hydrogen

Ông Lại Trung Tùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng Kangaroo cho biết sự kiện Kangaroo trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ có ý nghĩa lớn cả về kinh tế vĩ mô và vi mô. Khi doanh nghiệp hoạt động khoa học công nghệ sẽ tác động một cách tích cực và toàn diện tới xã hội từ nhận thức đến hành động của người tiêu dùng, qua đó góp phần thúc đẩy khoa học trong nước phát triển, nó thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất phụ trợ, thúc đẩy nền khoa học vật liệu… Có thể nói, doanh nghiệp đầu tư vào nghiêm cứu khoa học công nghệ sẽ là động lực để phát triển doanh nghiệp và phát triển đất nước.

Ông cho biết thêm, đạt được chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ là kết quả của một quá trình dài lâu của việc nghiên cứu và thực hiện công việc nghiên cứu khoa học từ việc hình thành ý tưởng, tổ chức thực hiện, giám sát, kiểm tra để cho ra sản phẩm.

Ông Nguyễn Thành Phương, Tổng giám đốc Toàn cầu Tập đoàn Kangaroo chia sẻ “Kangaroo không chỉ sản xuất và kinh doanh, chúng tôi sẽ thúc đẩy nền khoa học của Việt Nam bằng con đường thực tiễn nhất, nhanh và ngắn nhất. Các nhà khoa học Việt Nam sẽ không chỉ còn nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng mà sẽ đi vào sản xuất ứng dụng. Với sự hỗ trợ này của Bộ khoa học công nghệ, của Chính phủ thì mục tiêu phục vụ 700 triệu dân Đông Nám Á bằng những sản phẩm khỏe của Việt Nam sẽ nhanh hơn và bền vững hơn những gì Kangaroo đã đặt ra”.

Được biết, Kangaroo cũng rất cẩn trọng khi nghiên cứu, ứng dụng, từ việc đánh giá nhu cầu, viện sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp, từ đó chủ động tìm các nguồn lực phù hợp từ khoa học đến ứng dụng để sản xuất ra các sản phẩm phù hợp nhất với thị trường. Trước khi đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm đều trải qua các công đoạn từ nghiên cứu, thử nghiệm, kiểm định, sản xuất và đánh giá an toàn, sản phẩm đảm bảo đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng.

Nỗ lực được vinh danh

Kangaroo đã liên tiếp giành được nhiều thành công với những nỗ lực vì làm khoa học, sáng tạo những sản phẩm khỏe cho cộng đồng. Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập tập đoàn, Kangaroo đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc. Đây là thành tích rõ nét thể hiện sự ghi nhận của Chính phủ với những đóng góp, nỗ lực không ngừng của Kangaroo trong suốt 15 năm hình thành và phát triển.

Bên cạnh đó, trong vòng một tuần, Kangaroo liên tiếp nhận được hai bằng độc quyền giải pháp hữu ích về diệt khuẩn (vòi nước diệt khuẩn, bồn chứa nước mái diệt khuẩn). Và nay là chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ

 

Được biết hiện nay, Tập đoàn cũng sở hữu hai nhóm công nghệ chính là xử lý nước Hydrogen và công nghệ kháng khuẩn. Việc sở hữu những “công nghệ át chủ bài” quan trọng giúp Kangaroo không chỉ giữ vững vị thế trên thị trường trong nước mà còn tiến nhanh, tiến xa trên thị trường quốc tế.

Hiện tại cả nước có hơn 300 doanh nghiệp được chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ trên tổng số 561.000 doanh nghiệp trong cả nước, riêng với Hà Nội, Kangaroo là doanh nghiệp thứ 45 được cấp chứng nhận này. 

(Tin tài trợ)

  • Biến nước bẩn thành nước sạch
    Khám phá- 09:38 29/10/2017
    Nước sạch là bài toán nan giải cho người dân vùng ngập lũ, đặc biệt là những nơi bị cô lập do sạt lở, vỡ đê… Theo các chuyên gia, có nhiều cách “chữa cháy” để có nước sạch sử dụng tạm thời ở những nơi khan hiếm nước sạch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thể “bê” nguyên thời khóa biểu từ off sang on
Giáo dục- Mai Loan - 18:45 28/10/2021
Thầy Hồ Đắc Phương cùng các giáo viên cho rằng, việc ngồi máy tính triền miên có tác hại rất lớn tới sức khỏe học sinh, không thể “bê” nguyên thời khóa biểu dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---