--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tưởng chỉ đầy bụng nào ngờ ung thư gan

THÚY NGA - 06:23 13/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Biểu hiện của ung thư gan lúc đầu chỉ giống như bệnh rối loạn tiêu hóa, đầy bụng chán ăn nên người dân cần cảnh giác.

Gần đây, anh Nguyễn Văn H., 35 tuổi (Hà Nội) thường bị đầy hơi, trướng bụng, ăn không ngon miệng. Nghĩ do rối loạn tiêu hóa anh đi cắt thuốc Nam về uống. Bệnh không thuyên giảm, ngày càng nặng hơn: Đau bụng, gày sút cân, sức khỏe suy yếu.  

Kết quả chụp CT - scanner đa dãy ổ bụng để chẩn đoán cho thấy: Gan bệnh nhân có hình ảnh khối có tính chất ác tính/xơ gan, lách to, giãn tĩnh mạch vành vị, giãn đường mật gan trái... Bác sĩ khuyên anh nên bỏ thói quen uống rượu hơn 10 năm.

Lời bàn: Ung thư gan ngày càng trẻ hóa, tỉ lệ phát bệnh ngày càng cao và một trong những nguyên nhân chính là do nghiện rượu, viêm gan B, C, xơ gan không được theo dõi và điều trị kịp thời.

Biểu hiện của ung thư gan lúc đầu chỉ giống như bệnh rối loạn tiêu hóa, đầy bụng chán ăn... nên người dân cần cảnh giác. Khi phát hiện mắc viêm gan B, C, xơ gan cần đến viện điều trị không nên tự điều trị tại nhà bằng phương pháp dân gian sẽ vô tình làm bệnh nặng hơn và không còn khả năng điều trị.

BS Tuấn Anh (Bệnh viện K)

  • Trướng bụng, đầy hơi dễ tử vong do xơ gan
    Y học và đời sống- 06:48 11/01/2018
    Xơ gan là khi tế bào gan bị tổn thương dẫn đến xơ hóa làm biến đổi cấu trúc của gan gây giảm hay mất hẳn chức năng của gan. Ở giai đoạn đầu, nhiều khi bệnh xơ gan không có biểu hiện. Khi trướng bụng, đầy hơi dễ tử vong do xơ gan.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Công an xác định ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến 3 vụ án
Thời sự- Nguyễn Dương - 20:49 11/08/2020
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND TP Hà Nội) đang bị điều tra, làm rõ mối liên quan đến 3 vụ án, trong đó có vụ Nhật Cường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO