--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Túi trữ nước đa công dụng

BẢO CHÂU - 11:00 30/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Túi trữ nước ngọt, sản phẩm của Công ty Cổ phần nhựa Tân Đại Hưng (TPHCM), được đưa vào sử dụng ngay trong mùa hạn mặn giúp bà con miền Tây giải cơn khát đang diễn ra gay gắt.

Sản phẩm này còn được dùng để thay thế các phương cách trữ nước mưa truyền thống rất hiệu quả. Túi trữ nước được sản xuất với vỏ bên ngoài là vải địa kỹ thuật được dệt bằng sợi nhựa PP, lớp bên trong là nhựa PE (ghép 3 lớp). Túi được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ASTM (là tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất trên thế giới, đảm bảo điều kiện về sức khỏe, an toàn, môi trường) phù hợp với quy chuẩn quốc gia về an toàn vệ sinh, có độ bền cao.

Túi có các kích thước đa dạng từ 7 - 25m3, giá cả khá hợp lý (túi 25m3 có giá 3,5 triệu đồng). Tùy vào điều kiện của từng hộ gia đình và mặt bằng không gian rộng hay hẹp mà người dùng có thể lựa chọn kích thước phù hợp. Túi có thể thích nghi với nhiều môi trường lắp đặt khác nhau như mặt đất bằng, ao nước, rãnh nước… Túi nước ngọt có ưu điểm là chi phí thấp hơn các dụng cụ chứa nước thông thường, sản xuất bằng vật liệu nhựa hoặc kim loại. Túi cũng dễ dàng lắp đặt, đảm bảo được chất lượng nước trong môi trường đóng kín, dễ dàng vận chuyển đến các địa điểm như trong vườn cây, kênh rạch. Trong điều kiện tiếp xúc ngoài trời, nếu bảo quản tốt thì túi có độ bền từ 8 - 10 năm. So với các giải pháp trữ nước truyền thống trước đây như: Đào ao, hố... thì túi trữ nước được đánh giá là ưu việt hơn vì không bốc hơi nước, sử dụng được tất cả các mùa trong năm và rất linh hoạt.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du học sinh tại Mỹ phải làm gì tránh bị trục xuất?
Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:06 10/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bình tĩnh, đó là lời kêu gọi từ phía Bộ GD&ĐT Việt Nam cũng như lời khuyên của chính người trong cuộc đối với các lưu học sinh tại Mỹ trong thời điểm này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sâm đất tốt cho người miệng khô khát
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 12:33 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thổ cao ly sâm, thổ sâm, sâm đất hay thổ nhân sâm thường dùng củ. Sâm đất vị ngọt, tính bình, vào tỳ, phế, tác dụng bổ trung ích khí, nhuận phế sinh tân. Chủ trị suy nhược, người ốm yếu, ra nhiều mồ hôi, miệng khô khát, tỳ hư sinh tiêu lỏng, phế hư ho phổi ráo, đái dầm, kinh nguyệt không đều, thiếu sữa.
 • Xử lý 38 đầu nậu đất, bảo kê xây dựng như thế nào?
  Bất động sản - Quang Huy và Thu Hằng - 12:10 10/07/2020
  Việc xử lý 38 đầu nậu, cò đất, bảo kê xây dựng đã được thực hiện thế nào và đã khởi tố hình sự trường hợp nào chưa?", đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm đặt câu hỏi.
 • Đừng ảo tưởng vào mỹ phẩm thần kỳ
  Sống xanh- Phong Lâm - 11:50 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều chị em kỳ vọng đắp loại mặt nạ được quảng cáo trên mạng có thể làm tiêu mỡ, thon gọn khuôn mặt, tạo dáng khuôn mặt Vline…
 • Cắt bướu giáp khổng lồ
  Khỏe- Thúy Quỳnh - 11:25 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phát hiện bướu cổ 30 năm không điều trị đến khi u gây khó thở, nuốt nghẹn, ho nhiều, đau đầu... bệnh nhân mới đi điều trị thì u đã thòng sâu xuống trung thất đến quai động mạch chủ.
 • Táo ta hay táo tây bổ?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:03 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Táo ta và táo tây khác nhau về hình dạng, màu sắc kích thước. Táo ta thường nhỏ, chứa dồi dào kali, vitamin A và vitamin C (cao hơn lượng vitamin C trong cam và quýt từ 7 – 10 lần), giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các căn bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, ho, đau họng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO