Từ ngày 8/2, xe buýt Hà Nội sẽ hoạt động 100% công suất

Từ ngày mai (8/2), hầu hết các tuyến buýt trên địa bàn TP Hà Nội được khôi phục hoạt động với 100% công suất (tần suất, chuyến lượt, phương tiện).

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa có thông báo về việc điều chỉnh chỉ tiêu vận hành các tuyến xe buýt của đơn vị từ ngày 8/2.

Theo đó, từ ngày 8/2, các tuyến xe buýt của Transerco được khôi phục hoạt động với 100% công suất (tần suất, chuyến lượt, phương tiện) theo các chỉ tiêu đấu thầu, đặt hàng đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt và không thực hiện quy định về giãn cách trên xe.

buyt1(2).jpg
Từ ngày 8/2, xe buýt Hà Nội sẽ hoạt động 100% công suất.

Trong đó, đối với các tuyến buýt số 10A, 40, 54, 63, 95: Khôi phục lại lộ trình vận hành hoạt động đến địa bàn các tỉnh lân cận (Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc) theo lộ trình đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt.

Đối với 2 tuyến buýt 50 và 116 có điểm đầu cuối tại các xã được đánh giá cấp độ dịch ở mức 3 sẽ vận hành 50% công suất (như hiện tại) theo biểu đồ đã được duyệt và thực hiện giãn cách trên xe theo quy định (không quá 50% sức chứa và không quá 20 người tại cùng một thời điểm trên xe).

Transerco giao các đơn vị vận hành xe buýt chuẩn bị, bố trí đầy đủ phương tiện, nhân lực, vé lệnh... và tổ chức sản xuất để thực hiện khôi phục tần suất dịch vụ các tuyến buýt.

Đồng thời, tổ chức điều hành, kiểm soát việc thực hiện biểu đồ chạy xe trên các tuyến theo quy định. Chủ động trong công tác điều hành hoạt động của các tuyến xe buýt, đảm bảo ổn định luồng tuyến và các chỉ tiêu dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Đối với trung tâm điều hành xe buýt, tiếp tục duy trì kiểm soát việc thực hiện theo biểu đồ chạy xe trên các tuyến xe buýt thông qua hệ thống giám sát.

Cùng đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội) cũng vừa lên phương án vận hành đối với 121 tuyến xe buýt trợ giá kể từ ngày 8/2.

Cụ thể, từ ngày 8/2 đối với 118/121 tuyến buýt trợ giá (có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn các xã, phường, thị trấn được đánh giá cấp độ dịch 1, 2) hoạt động với 100% công suất theo các chỉ tiêu đấu thầu, đặt hàng hoặc các quyết định điều chỉnh đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt và không thực hiện giãn cách chỗ trên xe.

Đối với các tuyến buýt (tuyến số 10, 54, 47B, 58, 95, 63, 40) có điểm đầu, cuối và lộ trình đi qua địa bàn các tỉnh lân cận (Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc) tổ chức hoạt động đến địa bàn các tỉnh lân cận theo lộ trình đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt.

3 tuyến buýt (tuyến số 50, 57, 116) có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn 3/9 xã, phường, thị trấn được đánh giá cấp độ dịch ở mức 3 (tuyến số 57 và 116 có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn xã Phú Nghĩa thuộc huyện Chương Mỹ; tuyến số 50 có điểm đầu, cuối nằm trên địa bàn phường Xuân Phương thuộc quận Nam Từ Liêm) sẽ tiếp tục hoạt động với 50% công suất và thực hiện giãn cách chỗ trên xe theo quy định.

Trước đó, Transerco, các đơn vị xe buýt đề nghị TP Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top