--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho nam sinh quên mình cứu người đuối nước

QUỲNH ANH - 09:12 14/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu) đã được truy tặng Huân chương Dũng cảm vì hành động quên mình cứu hai em nhỏ đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 15h, ngày 18/4, em Lương Mạnh Tuấn (học sinh Trường THCS Hạnh Thiết) cùng Lương Bảo Khanh (9 tuổi) và Hà Nhật Anh (11 tuổi), đều là học sinh Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, rủ nhau ra sông Hiếu, thuộc khu vực Luộc Lâu, xã Châu Hạnh để tắm.

Khi đang tắm, không may, Khanh và Anh bị sa xuống vùng nước sâu. Thấy vậy, em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu. Khanh sau khi được cứu an toàn đã chạy về nhà báo người lớn, còn Tuấn tiếp tục cứu Anh.

Tuy nhiên, khi đưa được Anh vào gần bờ thì Tuấn đuối sức và bị dòng nước cuốn trôi. Khi người lớn vớt được Tuấn lên bờ thì em đã tử vong. 

Được biết, em Lương Mạnh Tuấn là học sinh người dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động. Cuộc sống cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ làm nông, đi rẫy. Em Tuấn là học sinh chăm ngoan, chuyên cần.

Tại lễ truy tặng, đại diện Sở Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình. Đồng thời, nhấn mạnh hành động xả thân cứu người của em Lương Mạnh Tuấn là tấm gương sáng giữa đời thường, có sức lan tỏa trong thế hệ trẻ cũng như cộng đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 23/1: Cả nước có 14.978 ca nhiễm mới, Hà Nội gần 3.000 ca
Thời sự- Thúy nga - 18:49 23/01/2022
Số ca nhiễm mới, số ca tử vong đều giảm so với những ngày trước đó. Hà Nội vẫn dẫn đầu cả nước về số ghi nhận trong ngày. Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó là Đắk Lắk (-332), Bến Tre (-208), Bình Phước (-137.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---