Trường học thuộc vùng cam Hà Nội chuyển học trực tuyến hoàn toàn từ 7/3

Từ ngày 7/3/2022 (thứ Hai), học sinh tại các trường thuộc 326 phường, xã có mức độ dịch cấp độ 3 thì chuyển hoàn toàn sang học trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.

Văn bản cho biết, ngày 5/3/2022, Sở nhận được Thông báo số 169/TB-UBND ngày 4/3/2022 của UBND TP Hà Nội về Đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo thông báo này, Hà Nội hiện có 326 đơn vị cấp xã, phường thuộc địa bàn các quận, huyện có mức độ dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao, tương ứng với màu cam). So với một tuần trước đó, số lượng đơn vị xã phường cấp độ 3 tăng đột biến. 

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, học sinh theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Sở đề nghị các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh học tập trực tiếp theo kế hoạch.

Còn những trường thuộc địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển học trực tuyến kể từ thứ Hai (ngày 7/3/2022).

Các trường cũng tiến hành rà soát, nếu học sinh cư trú ở địa bàn thuộc vùng cam cũng thông báo để các em học trực tuyến.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top