--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên mở 5 ngành học mới

NGUYỄN MAI - 10:35 13/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học Khoa học tự nhiên sẽ chính thức mở thêm 5 ngành đào tạo mới, thêm nhiều lựa chọn cho thí sinh trong mùa tuyển sinh 2020.

Cụ thế, 5 ngành mới đó là: Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường; Khoa học dữ liệu; Khoa học và công nghệ thực phẩm; Kỹ thuật điện tử và tin học; Quản lý phát triển đô thị và bất động sản.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) mở 5 ngành học mới sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho thí sinh. Ảnh: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Trong đó, ngành Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường: Đào tạo cử nhân có kiến thức cơ bản và hiện đại về tài nguyên môi trường, công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường, xử lí thông tin phục vụ quản lý sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường... 

Đây cũng là một trong những ngành được dự báo là có xu hướng "hot" trong tương lai, bởi môi trường hiện nay liên quan tới hầu hết các lĩnh vực.

Ngành Khoa học dữ liệu: Cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức dựa trên nền tảng 3 lĩnh vực: Khoa học máy tính, Thống kê và Toán học nhằm phân tích, xử lý dữ liệu lớn và phức tạp. 

Ngành Khoa học và công nghệ thực phẩm: Quản lý giám sát, kiểm định chất lượng thực phẩm, công tác quản lý, kỹ thuật giám sát chất lượng nguyên liệu thực phẩm, kỹ thuật và quá trình chế biến thực phẩm, kỹ thuật bảo quản trong quá trình tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm...

Những ngành mới đều có thời gian đào tạo 4 năm, danh hiệu tốt nghiệp: Cử nhân. Sinh viên tốt nghiệp sẽ đạt chuẩn đầu ra về kiến thức và kỹ năng theo từng lĩnh vực, bao gồm kiến thức chung và kiến thức ngành, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng bổ trợ...

Nguyễn Mai

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lâm Đồng để tràn lan sai phạm quản lý, sử dụng đất đai
Thời sự- Minh Quang - 06:26 13/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thanh tra Chính phủ phát hiện tỉnh Lâm Đồng giao đất, cho thuê đất nhiều dự án không qua đấu giá, nhiều dự án không kịp thời đưa đất vào sử dụng để xảy ra tình trạng lấn chiếm, sử dụng sai mục đích. Đồng thời, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, “băm nát” Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm kéo dài nhiều năm nhưng chưa xử lý dứt điểm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tìm ra chất gây độc cho tế bào ung thư
  Khoa học- Bảo Khánh - 09:32 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã vừa nghiên cứu thành công hoạt tính kháng ung thư dựa trên kim loại Platin với các phối tử hữu cơ khác nhau, hỗ trợ điều trị cho người bị ung thư.
 • Xử lý khi thủy tinh găm vào chân
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 09:28 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi bị mảnh chai, mành sành găm vào chân, đặc biệt là vết thương sâu, có thể rửa qua vết thương bằng nước muối sinh lý hoặc betadin, giữ cho vết thương ngừng chảy máu bằng băng, gạc và đưa cháu đến bệnh viện để bác sĩ xử lý.
 • Vi phẫu tạo hình cho bé gái bị mất nửa phần da đầu
  Khỏe- An Quý - 09:05 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau 6 tuần điều trị và 3 lần phẫu thuật ghép da, bệnh nhi bị mất nửa phần da đầu do cuốn vào dây curoa của máy cưa nước đá, đã được xuất viện. Đây là bệnh nhi đầu tiên được các bác sĩ Khoa Phỏng - Tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, áp dụng kỹ thuật vi phẫu - nối mạch máu trong ghép da tự do từ vùng này sang vùng khác.
 • Dấu hiệu cảnh báo tai biến mạch máu não
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:02 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuổi càng cao thì càng dễ bị tăng huyết áp đặc biệt là huyết áp tâm thu do động mạch trở nên cứng hơn, nguyên nhân là do bệnh xơ cứng động mạch.
 • Ngân hàng tăng vốn bằng cách bán công ty con và chuyển sàn
  Ngân hàng- Minh Lâm - 09:00 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong mùa Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 (ĐHĐCĐ), tăng vốn là một trong những nội dung được các ngân hàng ưu tiên. Nhiều ngân hàng đã lựa chọn phương án thoái vốn công ty con, hoặc chuyển sàn chứng khoán.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO