--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Triển khai đại trà hệ thống ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 11,12

NGUYÊN KHÔI - 11:06 22/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội mở rộng triển khai đại trà hệ thống ôn luyện trực tuyến Hanoi Study cho học sinh lớp 11, 12 tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở đã phối hợp với Cục công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) xây dựng hệ thống học tập trực tuyến và lưu trữ các bài học qua truyền hình Hanoi Study tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn.

Sau khi triển khai thử nghiệm với 100% các trường THCS và 20 trường THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục mở rộng triển khai đại trà cho tất cả học sinh khối 11, 12 trên địa bàn Thành phố có thể tham gia hệ thống ôn luyện trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị trường học cấp tài khoản cho học sinh. Các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX thực hiện xuất danh sách học sinh kèm mã định danh trên hệ thống Cơ sở dữ liệu Ngành GDĐT tại địa chỉ http://csdl.moet.gov.vn.

Trong trường hợp học sinh chưa có mã trên hệ thống, tại đây các trường thực hiện việc cập nhật danh sách hồ sơ học sinh để đảm bảo việc khởi tạo tài khoản cho tất cả học sinh đang học.

Tài khoản và mật khẩu cho học sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống ôn tập trực tuyến gồm mười ký tự, thường bắt đầu là chữ số 0, chính là mã định danh học sinh trên hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT. Lưu ý: Tài khoản áp dụng cho hệ thống này khác với mã ESAMS của học sinh.

Các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX chịu trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản ôn tập của học sinh, không cung cấp tài khoản cho học sinh khác lớp hoặc ngoài nhà trường.

Học sinh sẽ được ôn tập trực tuyến với ngân hàng gồm 8 môn học dành cho lớp 11 và lớp 12 (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh). Mỗi môn bao gồm các bài ôn tập kiến thức theo từng bài, từng chương, học kỳ 1, học kỳ 2, ôn tập chương và ôn tập chung.

 

  • Học sinh cuối cấp Hà Nội học qua truyền hình
    Giáo dục- Mai Nguyễn - 05:00 11/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình học trên truyền hình các môn học năm học 2019 - 2020 dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Thần tốc, tranh thủ từng giờ, từng phút chống dịch COVID-19
Thời sự- Đức Tuân - 16:07 05/04/2020
(Chinhphu.vn) – Nhắc lại câu “hiểu ta, hiểu địch, trăm trận trăm thắng”, Thủ tướng cho rằng, lần này, dịch đến từ nhiều nguồn, nhiều hướng, mức độ phức tạp hơn, cần triển khai cùng lúc nhiều mặt trận; phải theo dõi, sàng lọc 40.000 người vào ra Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua, xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO