--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Triển khai đại trà hệ thống ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 11,12

NGUYÊN KHÔI - 11:06 22/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội mở rộng triển khai đại trà hệ thống ôn luyện trực tuyến Hanoi Study cho học sinh lớp 11, 12 tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở đã phối hợp với Cục công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) xây dựng hệ thống học tập trực tuyến và lưu trữ các bài học qua truyền hình Hanoi Study tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn.

Sau khi triển khai thử nghiệm với 100% các trường THCS và 20 trường THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục mở rộng triển khai đại trà cho tất cả học sinh khối 11, 12 trên địa bàn Thành phố có thể tham gia hệ thống ôn luyện trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị trường học cấp tài khoản cho học sinh. Các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX thực hiện xuất danh sách học sinh kèm mã định danh trên hệ thống Cơ sở dữ liệu Ngành GDĐT tại địa chỉ http://csdl.moet.gov.vn.

Trong trường hợp học sinh chưa có mã trên hệ thống, tại đây các trường thực hiện việc cập nhật danh sách hồ sơ học sinh để đảm bảo việc khởi tạo tài khoản cho tất cả học sinh đang học.

Tài khoản và mật khẩu cho học sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống ôn tập trực tuyến gồm mười ký tự, thường bắt đầu là chữ số 0, chính là mã định danh học sinh trên hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành GD&ĐT. Lưu ý: Tài khoản áp dụng cho hệ thống này khác với mã ESAMS của học sinh.

Các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX chịu trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản ôn tập của học sinh, không cung cấp tài khoản cho học sinh khác lớp hoặc ngoài nhà trường.

Học sinh sẽ được ôn tập trực tuyến với ngân hàng gồm 8 môn học dành cho lớp 11 và lớp 12 (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh). Mỗi môn bao gồm các bài ôn tập kiến thức theo từng bài, từng chương, học kỳ 1, học kỳ 2, ôn tập chương và ôn tập chung.

 

 • Học sinh cuối cấp Hà Nội học qua truyền hình
  Giáo dục- Mai Nguyễn - 05:00 11/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình học trên truyền hình các môn học năm học 2019 - 2020 dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nắng nóng kéo dài, dân lại "rét run" vì tiền điện?
Kinh tế- Tuyết Vân - 05:00 08/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Vài kỳ tiền điện vừa qua, nhiều hộ dân choáng váng vì hóa đơn tiền điện đột nhiên tăng cao, gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp vài chục lần. Một số người dân cho biết họ đang tiến hành khởi kiện EVN. Tháng này, sau thời gian nóng kỷ lục, liệu hóa đơn tiền điện có thêm lần nữa làm chóng mặt khách hàng?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tăng cường đấu tranh chống chuyển giá
  Kinh tế- Vân Bùi - 07:17 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Tổng cục Thuế, ngành thuế đã xử lý hơn 11.000 tỷ đồng từ chống chuyển giá. Qua 3 năm thực hiện Nghị định 20/2017/NĐ-CP về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết đã mang lại những kết quả nhất định trong đấu tranh chống chuyển giá.
 • TPHCM: Nghịch lý phát triển vận tải công cộng
  Thời sự- Quốc Trọng - 07:10 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TPHCM dự kiến sẽ chi 393.000 tỷ đồng đề phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát xe cá nhân trong 10 năm tới, nhưng lại chậm trả tiền trợ giá xe buýt cho các đơn vị vận tải xe buýt trong nhiều tháng qua.
 • Công nghệ lưu trữ dữ liệu mới bằng vật liệu 2D siêu mỏng
  Khoa học- An Khuê - 07:01 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tại Đại học Stanford (Mỹ) đã phát minh ra phương pháp lưu trữ dữ liệu mới bằng cách xếp các lớp kim loại siêu mỏng chồng lên nhau, từ đó có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn và tiêu hao ít năng lượng hơn so với chip silicon phổ biến hiện nay.
 • Trao giải Quả cầu vàng 2019 cho 10 tài năng khoa học trẻ
  Khoa học- Tô Hội - 07:00 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 6/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải thưởng Quả cầu vàng 2019 và phần thưởng cho nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN năm qua.
 • Đà Nẵng: Xem xét miễn học phí cho học sinh trường ngoài công lập
  Giáo dục- Quỳnh Anh - 07:00 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Đà Nẵng vừa có tờ trình HĐND TP Đà Nẵng xem xét hỗ trợ học phí học kỳ I năm học 2020 – 2021 đối với học sinh trường công lập và ngoài công lập từ bậc mầm non đến THPT.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO