--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tràn dịch khớp gối

THÚY NGA (GHI) - 10:40 08/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch trong khớp gối nhiều lên gây sưng nề, đau, hạn chế vận động...

Hỏi: Gần đây khớp gối của tôi bị sưng đau, đi lại khó khăn, tôi nghĩ là do bệnh thấp khớp, nhưng bạn tôi lại bảo khớp sưng như vậy là do tràn dịch. Xin hỏi, nguyên nhân và dấu hiệu của tràn dịch khớp như thế nào? Khi nào thì cần đi khám bác sĩ?

Lê Thị Phương (Hà Nội)

PGS.TS Trần Trung Dũng, giảng viên Khoa Cơ xương khớp, Trường Đại học Y Hà Nội: Tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch trong khớp gối nhiều lên, có thể phát hiện dễ dàng trên lâm sàng.

Biểu hiện cụ thể là: Sưng nề, một bên gối có thể sẽ to hơn bên kia (khi đánh giá cần dựa vào các mốc xương để so sánh hai bên); Hạn chế vận động khớp: Khớp gối sẽ bị hạn chế vận động do lượng dịch trong khớp cản trở vận động khớp; Đau: Tuỳ theo nguyên nhân gây tràn dịch khớp mà có thể sẽ có triệu chứng đau khớp, đôi khi do đau mà bệnh nhân không thể đi lại được.

Nguyên nhân gây bệnh có thể do chấn thương, bệnh lý hoặc nhiễm khuẩn… Cần đi khám bác sĩ khi thực hiện các biện pháp tự chăm sóc hoặc dùng thuốc uống mà tình trạng không cải thiện; Gối tấy đỏ và nóng khi so sánh với khớp gối bên đối diện.

  • Thuốc đau khớp đớp dạ dày
    Y học và đời sống- Thúy Nga - 19:00 19/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị đau nhức khớp thường tự ý mua thuốc trị xương khớp, thuốc giảm đau về uống mà không biết thuốc điều trị bệnh khớp nhưng lại kích thích bệnh lý khác phát triển dẫn đến hậu quả khó lường, đặc biệt là dạ dày.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế: Ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với SARS-CoV-2
Khỏe- Thái Bình - 21:12 28/02/2021
Thông tin từ Bộ Y tế lúc 21h ngày 28/2 cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO